Bộ GD&ĐT xác minh thông tin nội dung ôn tập bị “tố” giống 80% đề thi môn Sinh

Thông tin từ Bộ GD&ĐT, hiện đang xác minh thông tin phản ánh nội dung ôn tập của một giáo viên tại Hà Tĩnh bị “tố” giống 80% đề thi môn Sinh.

Xôn xao trước thông tin đề ôn tập môn Sinh giống 80% đề thi tốt nghiệp THPT

Nội dung ôn tập giống đến 80%

Những ngày qua trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin về nội dung đề ôn tập ngay trước ngày thi môn Sinh ở kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 của thầy Phan Khắc Nghệ, Phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Tĩnh giống đề thi chính thức của Bộ GD&ĐT đến 80%.

Theo quan điểm của thầy Đinh Đức Hiền thì việc trúng 2-3 câu có thể có. Điều khiến thầy Hiền băn khoăn là sau khi so sánh mã đề chẵn và lẻ của đề thi thật và những tài liệu của mình, bản thân thầy cảm thấy khá bất ngờ về sự tương đồng giữa đề của thầy Nghệ và đề thi thi Sinh chính thức năm nay, sự tương đồng lên đến 80%.

Phản hồi ý kiến băn khoăn về các hình vẽ trong đề thi giống buổi tổng ôn, thầy Nghệ cho biết hình vẽ về thực hành hô hấp của thực vật thì đó là hình của SGK, thầy cô nào cũng dạy và đề thi liên tục có 1 câu thực hành. Năm 2020 đã thi về thực hành động vật thì năm 2021 đương nhiên sẽ suy ra khả năng cao là thi về thực hành thực vật.

Trong khi đó thực hành thực vật có duy nhất 2 bài trong SGK, trong đó 1 bài đã thi, vậy năm nay đương nhiên thi bài còn lại. Cũng theo thầy Nghệ, vài năm lại đây, thầy hay tham khảo từ đề thi thử của tỉnh Nghệ An vì tỉnh này luôn có đề thi chất lượng. Ngoài ra, thầy cũng có hay nghiên cứu kĩ những câu hỏi mới mẻ để phát triển và dự đoán về đề thi THPT quốc gia.

Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Tĩnh cũng cho biết, ông cũng rất mong muốn Bộ GD&ĐT làm rõ vụ việc để mang lại sự khách quan, minh bạch để giải đáp những thắc mắc trên.

Hình ảnh một số câu ôn tập môn Sinh giống đề thi THPT quốc gia năm 2021 đợt 1

Thông tin mà Phòng truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM có được thì đại diện truyền thông của Bộ GD-ĐT thông tin rằng Bộ đã nắm được vấn đề này thông qua mạng xã hội. Và hiện nay Bộ đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh sự việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *