Bình Thuận thuê tàu cao tốc vận chuyển đề thi ra đảo Phú Quý

Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Bình Thuận cho biết đã thống nhất phương án thuê tàu cao tốc vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đến huyện đảo Phú Quý và ngược lại.

Tỉnh Bình Thuận thống nhất thuê tàu cao tốc vận chuyển đề thi, bài thi.

Điểm thi tại huyện đảo Phú Quý có hơn 200 thí sinh

Trong cuộc họp trước, Sở GD & ĐT Bình Thuận đã đưa ra hai phương án vận chuyển đề thi THPT quốc gia năm 2021 ra huyện đảo Phú Quý gồm: Gồm thuê máy bay trực thăng và thuê tàu cao tốc. Tuy nhiên, xét thấy phương án thuê tàu cao tốc an toàn, kinh phí lại rẻ hơn nhiều so với thuê trực thăng, trong khi phương án thuê máy bay cũng không hiệu quả hơn nếu gặp thời tiết xấu.

Dựa trên các cơ sở đó, UBND tỉnh Bình Thuận đã thống nhất và quyết định chọn phương án thuê tàu cao tốc để vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đến điểm thi tại huyện đảo Phú Quý và ngược lại.

Năm 2021 là lần đầu tiên tỉnh Bình Thuận tổ chức điểm thi tốt nghiệp THPT tại đảo Phú Quý, học sinh huyện đảo không phải vào đất liền “ứng thí”. Sở GD&ĐT Bình Thuận đã và đang tích cực phối hợp với UBND huyện đảo Phú Quý xây dựng phương án tiếp nhận đề thi, bài thi, vận chuyển cán bộ, giáo viên, nhân viên ra đảo tuyệt đối an toàn, đồng thời bố trí nơi ăn chốn ở cho cán bộ, nhân viên tham gia phục vụ kỳ thi tại đây.

Sở đã xây dựng phương án tổ chức kỳ thi và kịch bản ứng phó với diễn biến bất thường của thời tiết, dịch bệnh Covid-19. Theo đó, những thí sinh thuộc diện F1, F2 (nếu có) sẽ bố trí dự thi ở phòng thi riêng, trường hợp cần thiết sẽ bố trí xe đưa đón riêng cho những thí sinh này. Trước kỳ thi, các điểm thi sẽ tiến hành phun khử khuẩn, đồng thời yêu cầu thí sinh và cán bộ phục vụ kỳ thi phải thực hiện nghiêm túc phòng chống dịch bệnh.

Theo thông tin Phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM có được thì toàn tỉnh Bình Thuận có khoảng 11.000 thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 27 điểm thi. Đối với điểm thi huyện đảo Phú Quý, cụ thể tại Trường THPT Ngô Quyền gồm có 262 thí sinh, được chia thành 11 phòng thi. Sẽ có khoảng 40 cán bộ coi thi từ đất liền ra đảo để làm nhiệm vụ. Mỗi điểm thi bố trí ít nhất 1 phòng thi dự phòng. Tất cả điểm thi đều được lắp đặt camera giám sát 24/24 giờ.

Trường THPT Ngô Quyền – huyện đảo Phú Quý

Thông tin đường dây nóng của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận

Hiện thông tin đường dây nóng của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 được công bố như sau:

• Bà Nguyễn Thị Toàn Thắng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi tỉnh -số máy di động: 0975809823;
  • Ông Nguyễn Văn Thạch – Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy viên Ban Chỉ đạo thi tỉnh, số cố định: 0252.3822681, số di động: 0975143467.

Ngoài ra, đường dây nóng của cán bộ trực Thanh tra thi là ông Hồ Đắc Thông – Thanh tra viên Sở Giáo dục và Đào tạo, số máy cố định: 0252.3822681 và số di động: 0908355193.

Đường dây nóng hoạt động từ ngày 27/5/2021 đến khi kết thúc xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021.