Bài thi THPT Quốc gia điểm liệt giảm mạnh tại cụm thi Hà Nội

Hơn 16.000 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia tại cụm thi Hà Nội mặc dù chưa có điểm 10 nhưng nhìn chung điểm liệt giảm mạnh so với năm ngoái

ky-thi-thpt-quoc-gia-13

Chưa có thí sinh đạt điểm 10 tại cụm thi Hà Nội

Ngày 17-7, tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết cụm thi do Sở phụ trách với hơn 16.000 thí sinh dự thi nhưng chỉ để xét tốt nghiệp THPT nên kết quả thi không cao. Trong số các thí sinh dự thi tại cụm thi Hà Nội, không có thí sinh nào đạt điểm 10 tuyệt đối.

Tuy nhiên, điều đáng nói là mặc dù lượng thí sinh dự thi tại cụm thi do Sở GD-ĐT Hà Nội phụ trách tăng hơn so với năm trước khoảng 5.000 thí sinh nhưng số bài thi bị điểm liệt giảm đáng kể. Với đặc thù thí sinh chỉ dự thi nhằm mục đích xét tốt nghiệp THPT nên phổ điểm chủ yếu của các thí sinh này đạt mức trung bình.

Hà Nội hoàn thành chấm thi cụm thi tốt nghiệp từ ngày 15-7

Điểm khá, giỏi tập trung ở một số môn tự luận, xã hội. Môn Toán có mức điểm thấp hơn và đã xuất hiện điểm liệt ở môn Văn. Được biết, Hà Nội với số lượng bài thi khá lớn nhưng đã hoàn thành chấm thi từ ngày 15-7, hiện đã ghép phách, lên điểm để chuyển dữ liệu về Bộ GD-ĐT vào ngày 18-7.

Ngoài cụm thi do Sở GD-ĐT Hà Nội chủ trì, Hà Nội còn 5 cụm thi nữa do các trường đại học chủ trì. Trong đó, các cụm thi ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Thủy lợi, ĐH Lâm nghiệp, ĐH Sư phạm Hà Nội… đều thông báo đã hoàn thành công tác chấm thi. ĐH Bách khoa và DDH Thủy lợi đã hoàn thành việc chuyển dữ liệu cho Bộ GD-ĐT kiểm dò trước khi quyết định công bố kết quả cho thí sinh.

ky-thi-thpt-quoc-gia-1

Đại học Sư Phạm Hà Nội nhận xét tuyển 16 điểm trở lên 

Theo quy định, trường sẽ dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia tại các cụm do các trường đại học (ĐH) chủ trì để xét tuyển theo từng ngành.

Cụ thể, những thí sinh tốt nghiệp THPT có hạnh kiểm các kỳ đều đạt loại khá trở lên, tổng điểm 3 môn theo tổ hợp đăng ký xét tuyển, không nhân hệ số và tính cả điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 16,0 điểm trở lên có thể nộp hồ sơ xét vào trường.

Dựa trên kết quả hồ sơ của thí sinh, việc xét tuyển sẽ tính từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Đến một mức điểm nhất định mà vẫn còn chỉ tiêu, nhưng xét đến mức điểm tiếp theo mà số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại thì sẽ thực hiện xét theo các tiêu chí ưu tiên 1, đó là thí sinh có điểm môn thi ưu tiên 1 cao hơn sẽ trúng tuyển.

Trường hợp, khi sử dụng tiêu chí này mà vẫn còn nhiều thí sinh bằng điểm nhau và số lượng vượt chỉ tiêu cần tuyển thì sẽ xét tiếp những thí sinh có điểm môn thi ưu tiên 2 cao hơn. Các môn thi ưu tiên 1 và ưu tiên 2 được qui định trong tổ hợp các môn xét tuyển.
Nếu sau khi xét đến các tiêu chí phụ mà vẫn chưa đủ chỉ tiêu thì Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh sẽ quyết định tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo.

Trường cũng lưu ý, khi các thí sinh đăng ký xét tuyển cần đọc kỹ Hướng dẫn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Theo anninhthudo.vn, toquoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *