Bật mí những cuốn sách hay sinh viên nên đọc

Góc Sinh Viên bật mí những cuốn sách mà sinh viên nhất định phải đọc khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường, các cuốn sách này được xem là người đồng hành mà mỗi sinh viên khi tốt nghiệp để vững tin hướng đến tương lai phía trước.

Bất mí những cuốn sách hay sinh viên nên đọc

Bất mí những cuốn sách hay sinh viên nên đọc

1. Bí quyết thành công ở trường đại học

Bước chân vào cổng trường đại học, những băn khoăn, lo lắng không thể tránh khỏi với những bạn sinh viên năm nhất. Vì đây là một trong những bước đệm cho tương lai sau này của các bạn trẻ thế nên để bắt kịp với môi trường mới các bạn phải trải qua vô vàng những trải nghiệm khác nhau. Bắt đầu cuộc sống tự lập và đặc biệt là tất cả các sinh viên phải có khả năng tự học rất cao.

Quãng thời gian học đại học tuy không dài thế nhưng nó sẽ đem lại cho bạn rất nhiều kiến thức, trải nghiệm nền tảng cho tương lai sự nghiệp sau này. Vậy làm sao để đạt được hiệu quả tối đa khi ngồi trên giảng đường đại học đây? Hãy đọc Bí quyết thành công ở trường đại học để có nhiều câu trả lời cho bản thân.

2. Đại học không lạc hướng

Khi vừa bước chân vào giảng đường đại học, chắc hẳn ai trong chúng ta đều mang trong mình cảm giác hoang mang. Đó là điều dễ hiểu, khi thay đổi môi trường chúng ta sẽ phải mất thời gian để thích ứng, bạn cũng đừng quá lo lắng vì nếu có cuốn sách “Đại học không lạc hướng” trong tay thì mọi thứ sẽ được giải quyết!

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, sẽ không khó để bạn bắt gặp một cuốn sách nói về cuộc sống đại học trên thị trường thế nhưng vì sao mình vẫn khuyên bạn lựa chọn Đại học không lạc hướng? Bản thân mình đã từng đọc rất nhiều cuốn sách dành cho sinh viên đại học, mỗi cuốn sách đều nắm bắt rất tốt tâm lý sinh viên, cách truyền tải kinh nghiệm vô cùng phong phú. Ở cuốn sách này mình cảm nhận được sự đặc biệt, đó là cách tác giả đặt vấn đề về khó khăn của sinh viên trong năm tháng đại học, cách diễn giải rất dễ hiểu. Mình tin rằng bạn sẽ không hối hận khi lựa chọn Đại học không lạc hướng.

Sách đại học không lạc hướng

Sách đại học không lạc hướng

3. Những bài học không có nơi giảng đường

Cuộc sống luôn là những ẩn số cần con người giải đáp, khi bước vào xã hội bạn chợt nhận ra dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì cuộc sống vẫn không ngừng thử thách con người. Hậu sau tốt nghiệp là khủng hoảng của không ít sinh viên khi phải đối mặt với việc làm. Cuộc sống sau khi tốt nghiệp nở hoa hay bế tắc phụ thuộc vào bạn, bạn đã dùng khoảng thời gian khi đang là sinh viên vào những việc gì?

Theo chia sẻ từ kinh nghiệm đã qua của các giảng viên tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho hay, học cao đẳng hay đại học không chỉ là những tháng ngày ngồi mòn ghế trên giảng đường Cao đẳng/ đại học mà mỗi cá nhân cần phải tự tìm tòi, học hỏi thêm nhiều kiến thức mới. Cuốn sách Những bài học không có nơi giảng đường dành cho tất cả sinh viên, nó là hành trang giúp chúng ta bước vào đời một cách dễ dàng.

Cuốn sách phân tích những khó khăn của các bạn sinh viên khi mới ra trường, cách diễn đạt dễ hiểu, nội dung lôi cuốn, mình tin chắc rằng đây sẽ là cuốn sách mà tất cả các bạn sinh viên đang tìm kiếm.

4. Ở lại thành phố hay về quê

“Ở lại thành phố hay về quê?” tưởng chừng chỉ là một câu hỏi bình thường nhưng có không ít bạn trẻ ngày nay khi rời xa quê hương lên thành phố học đều khó đưa ra quyết định cho câu hỏi trên. Trong cuộc sống của mỗi người, có nhiều khi chúng ta phải đứng trước giữa ngàn vạn sự lựa chọn, nhưng không có lựa chọn nào là đúng đắn hoàn toàn mỗi một lựa chọn sẽ đưa chúng ta đến những con đường khác nhau. Cho dù ở môi trường nào cũng không quan trọng, quan trọng là sự nỗ lực của mỗi chúng ta.

Không chỉ trả lời cho câu hỏi “Ở lại thành phố hay về quê?” cuốn sách này còn đem đến cho bạn đọc những trải nghiệm thực tế của Tác giả về Cuộc sống theo nhiều cách nhìn khác nhau.

Sách ở lại thành phố hay về quê

Sách ở lại thành phố hay về quê

5. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Một tựa đề rất đơn giản Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi nhưng nó đã khơi dậy được những cảm xúc mới trong lòng độc giả. Chỉ cần chúng ta thay đổi cách nhìn về cuộc sống thì mọi thứ sẽ khác. Cuốn sách này sẽ dạy cho các bạn cách chiến đấu với các giai đoạn khó khăn trong cuộc sống, giúp bạn khám phá ra chính mình. Thái độ sống hình thành nên con người chúng ta, nếu muốn thế giới đối xử tốt với chúng ta không có cách nào khác ngoài sự cố gắng cả. Thế giới này vốn dĩ đã chứa đựng hàng nghìn áp lực, chỉ có những người biết biến áp lực thành niềm vui mới có thể tìm được hạnh phúc trong cuộc sống này.

Điều mình cực kỳ thích trong cuốn sách này không chỉ là những dòng triết lý dạy đời mà còn là những hình ảnh minh họa vô cùng dễ thương. Mình nghĩ rằng đây là một điểm nổi bật của Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi trong rất nhiều cuốn sách self help trên thị trường hiện nay. Khi có hình minh họa rồi thì việc đọc sách sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều, hy vọng rằng sau khi đọc xong cuốn sách này các bạn có thể học được cách nhìn nhận cuộc đời bằng một cách khác. Lối sống tích cực sẽ tạo nên cuộc sống tích cực.

6. Nghĩ ngược lại và làm khác đi

Cuộc đời này ngắn lắm, vậy tại sao bạn không thử một lần đi trên con đường của riêng mình, tạo ra điều khác biệt mang đến những giá trị mới mẻ cho cuộc sống này. Tự tô màu cho chính bạn, biến những ngày bạn tồn tại trên thế giới này đều trở nên ý nghĩa.

Là một cuốn sách kỹ năng nhưng những gì mà “Nghĩ ngược lại và làm khác đi” đem lại cho chúng ta không chỉ là bài học triết lý sâu sắc mà còn là sự giải trí và thư giãn khi đọc sách. Nội dung không lan man, không rườm rà, cách truyền tải thông điệp không quá khó hiểu, đây chính là cuốn sách mà mỗi bạn trẻ nên đọc một lần trong đời. Nó không giống bất cứ cuốn sách nào bạn đã từng đọc, nó sẽ giúp bạn thay đổi bản thân, can đảm đi theo con đường của riêng mình. Có thể bạn không mất đến 30 phút để đọc được cuốn sách này nhưng để nghiền ngẫm và để hiểu được ý nghĩa đằng sau những câu chữ đó lại là một quá trình dài.

Sách nghĩ ngược lại và làm khác đi

Sách nghĩ ngược lại và làm khác đi

7. Ngắm tuổi trẻ quay cuồng trong tĩnh lặng

Đây là một cuốn sách mang một màu sắc khá đặc biệt bởi cách đặt vấn đề cũng như phong văn của Lu vô cùng cuốn hút. Ấn tượng đầu tiên của mình về cuốn sách này chính là bìa sách khá nhẹ nhàng, nội dung không quá dài. Ngắm tuổi trẻ quay cuồng trong tĩnh lặng là sự lựa chọn phù hợp dành cho những bạn trẻ đã và đang gồng gánh trên mình câu hỏi Làm sao để sống không hoài phí tuổi trẻ.

Có lẽ chúng ta đã từng một lần nghĩ rằng ước mơ của tuổi trẻ phải thật mạnh bạo, lời nói ra phải như đao to búa lớn nhưng mấy ai trong chúng ta có thể theo đuổi ước mơ đấy? Đúng, tuổi trẻ có những khoảnh khắc bắt chúng ta phải nhận ra ngôn tình lãng mạn chỉ có trên phim, hiện thực cuộc sống luôn khắc nghiệt hơn so với những gì chúng ta tưởng tượng. Con người ai cũng phải học cách vượt qua nỗi cô đơn, vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Giống như những gì tác giả tâm sự “Đến một ngưỡng trong đời, tôi nhận ra việc: Mọi thứ không cần lúc nào cũng phải tốt, quan trọng là bạn vẫn đang đi đúng con đường. Còn việc con đường ấy có được trải dài bằng thất bại cũng không quan trọng.”

8. Không phải chưa đủ năng lực mà là chưa đủ kiên định

Ngày nay với sự phát triển của xã hội, cuộc sống của chúng ta ngày một được cải thiện rất nhiều. Cũng do đó mà xã hội hiện đại có rất nhiều thứ kìm chân con người phát triển, đó chính là những cám dỗ nhất thời khó tránh khỏi. Bạn muốn có thân hình thon gọn nhưng lại chẳng thể cưỡng lại trước những món ăn ngon, bạn luôn hứa với bản thân rằng sẽ tiết kiệm thật nhiều tiền nhưng rồi lại đổ hết tiền vào những món đồ không cần thiết. Bạn quyết tâm học hành một cách nghiêm túc nhưng rồi lại kết thúc giờ học đó bằng một trận đánh game. Đó là bởi vì bạn chưa có khả năng tự kiểm soát đủ mạnh mẽ, nhưng cũng đừng quá lo lắng nhé! Bởi vì cuốn sách Không phải chưa đủ năng lực mà là chưa đủ kiên định sẽ đưa ra cho bạn hàng loạt những câu trả lời cho vấn đề trên.

Không phải chưa đủ năng lực mà là chưa đủ kiên định được chia làm 5 chương, mỗi chương được chia thành nhiều mục nhỏ. Tất cả đều xoay quanh vấn đề tìm ra giải pháp giúp bạn kiểm soát tốt bản thân trong mọi tình huống của cuộc sống. Mặc dù là cuốn sách ứng dụng tâm lý học để kiểm soát bản thân nhưng theo mình đánh giá phong văn khá nhẹ nhàng, không khô cứng. Cách đặt vấn đề của tác giả rất gần gũi với cuộc sống của chúng ta, mỗi câu trả lời thường kèm theo những ví dụ là các cuộc thí nghiệm vô cùng dễ hiểu.

Mong rằng những gì mà Góc Sinh Viên chia sẻ sẽ giúp ích các bạn sinh viên trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp và giúp ích cho bản thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *