Bật mí cách ôn thi THPT Quốc gia năm 2020 hiệu quả mà vẫn đảm bảo sức khỏe

Nắm được cách ôn thi hiệu quả sẽ tổng hợp lại được kiến thức trong nhiều năm học cũng như đảm bảo được sức khỏe để chiến đấu với kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 căng thẳng sắp tới.

Bật mí cách ôn thi THPT Quốc gia năm 2020 hiệu quả mà vẫn đảm bảo sức khỏe
Bật mí cách ôn thi THPT Quốc gia năm 2020 hiệu quả mà vẫn đảm bảo sức khỏe

Kì thi THPT Quốc gia năm 2020 đang đến rất gần nên có rất nhiều các thí sinh còn đang chìm trong mớ sách hỗn độn và không biết bắt đầu từ đâu. Theo kinh nghiệm ôn thi của nhiều các bạn trẻ các năm về trước, thì lúc này các sĩ tử nên bình tĩnh, hít thở thật sâu và áp dụng ngay những bí quyết ôn thi mà chúng tôi giới thiệu sau đây:

Cho bản thân đủ thời gian để ôn luyện

Các sĩ tử không nên giữ thói quen “nước đến chân mới nhảy”, với một số người có khả năng “nhồi nhét” một lượng kiến thức khổng lồ vào phút chót, nhưng phần lớn chúng ta đều công nhận rằng đây không phải là cách học hiệu quả cho một kỳ thi. Vì thế, hãy sắp xếp một khoảng thời gian cho việc ôn luyện. Viết xuống tất cả những ngày bạn có môn kiểm tra hay môn thi và lập kế hoạch ôn tập dựa trên thời khóa biểu đó. Bạn có thể cần nhiều thời gian ôn tập cho môn này hơn môn kia nên hãy cân đối thời gian sao cho bạn cảm thấy thoải mái.

Sắp xếp không gian học tập cho bản thân

Ngoài thời gian thì không gian cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng, bạn cần một không gian để chứa đựng sách và tài liệu học tập, đồng thời loại bỏ những thứ làm bạn phân tán tư tưởng, chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái và tập trung hết mức có thể. Đối với một số người điều đó có nghĩa là sự im lặng hoàn toàn. Đối với một số người khác, âm nhạc lại có tác dụng hiệu quả nhưng cũng có người lại cần không gian sạch sẽ và ngăn nắp để có thể tập trung, trong khi một số người thích không gian bừa bộn hơn. Hãy suy nghĩ cái nào phù hợp với bạn và lựa chọn phương pháp đó.

Sử dụng sơ đồ tư duy để ôn thi hiệu quả
Sử dụng sơ đồ tư duy để ôn thi hiệu quả

Sử dụng biểu đồ

Trong bài viết: Bí quyết đạt điểm cao phần Nghị luận Văn học trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 chúng tôi cũng đã nói về sơ đồ tư duy có tác dụng rất hiệu quả trong việc ôn thi môn văn, nhưng tác dụng này còn có thể sử dụng cho nhiều các môn học khác, bạn có thể viết xuống tất cả những thứ bạn biết về chủ đề đó và tô đậm những ý chính. Gần đến kỳ kiểm tra thì tóm gọn tất cả các ý chính vào trong một biểu đồ. Những ý tưởng được tóm gọn thế này gợi nhắc cho bạn tất cả những điều cần phải biết cho kỳ thi sắp tới.

Thực hành luyện tập trên các bài thi cũ

Một trong những cách ôn thi hiệu quả cũng như củng cố lại kiến thức cho kỳ thi đó là thực hành trên những đề kiểm tra cũ. Nó sẽ giúp bạn làm quen với những dạng câu hỏi và nếu bạn tự động giới hạn thời gian làm bài thì sẽ là một thói quen tốt giúp bạn biết dành một khoảng thời gian thích hợp cho mỗi câu hỏi.

Sắp xếp học theo nhóm

Thay những buổi hẹn hò, trà đá bạn có thể cùng bạn bè của mình làm các bài tập nhóm và ôn lại kiến thức trong khoảng thời gian rảnh rỗi. Bạn có thể có những câu hỏi mà bạn của bạn biết trả lời và ngược lại, từ đó bạn có thể nhận biết được lỗ hổng và ôn lại kiến thức phần đó cho bản thân mình. Chỉ cần chắc chắn là các bạn sẽ tập trung vào chủ đề trong khoảng thời gian đã thống nhất thì cách học này sẽ là một trong những cách hiệu quả nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Lập kế hoạch ôn tập nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe
Lập kế hoạch ôn tập nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe

Ngoài các bí quyết trên thì bạn cần lập một kế hoạch học tập và chăm sóc sức khỏe thật tốt, bạn có thể sử dụng những món ăn tốt cho trí não, đồng thời sau mỗi giờ học bạn nên thư giãn bằng các môn thể thao như gym, đá bóng, chạy bộ,… để cơ thể gia tăng sức đề kháng đem lại tinh thần và trí tuệ minh mẫn. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ đem lại thông tin hữu ích cho tất cả các thí sinh.

Chúc các bạn đạt được điểm cao trong kỳ thi sắp tới!

Nguồn: thptquocgia.org

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *