Tham khảo điểm chuẩn khối C năm 2018 cho các thí sinh 2k

Năm 2018, tỷ lệ thí sinh chọn các môn Khoa học Xã hội đã tăng lên đáng kể, đó là một tín hiệu đáng mừng. Cùng nhìn lại điểm chuẩn khối C của một số trường để các teen 2k có kế hoạch ôn tập hiệu quả.

Tham khảo điểm chuẩn khối C năm 2018 cho các thí sinh 2k

Sau khi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 diễn ra, các thí sinh vẫn có cơ hội điều chỉnh nguyện vọng của mình 1 lần, đây cũng chính là cơ sở để các em học sinh biết được mình có đậu một trường nào đó hay không? Để có thể giúp học sinh biết được cơ hội của mình, ban tư vấn Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giới thiệu đến các bạn điểm chuẩn khối C đầu vào của một số trường Đại học.

Thí sinh có thể dựa trên mức điểm chuẩn này để lên kế hoạch ôn tập trong tháng cuối cùng nhằm thay đổi điểm số, tạo cơ hội trúng tuyển cao hơn. Nhìn chung chỉ tiêu tuyển sinh của khối C không nhiều, điểm chuẩn cũng cao hơn so với các khối khác, mặc dù hiện nay đã có thêm nhiều ngành học tuyển khối C tuy nhiên để chọn được trường các em cũng cần cân nhắc một cách kỹ càng.

Nhiều năm qua, theo thông tin tuyển sinh, một số ngành truyền thống về khối C như Báo chí, Sư Phạm, Nhân Văn và một số ngành thuộc khối Quân Đội – Công An luôn thu hút một lượng lớn hồ sơ.

Ở khối C, một số ngành của Đại học Sư phạm Hà Nội có điểm chuẩn ở mức tương đối cao như Sư phạm Địa Lý: 22 điểm, Sư phạm Ngữ Văn, Lịch Sử: 21,5 điểm.

Đối với Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, điểm chuẩn khối C cao hơn so với các khối còn lại từ 1,5 – 3 điểm, trong đó cụ thể là một số ngành như Ngành Việt Nam học khối C (25,5 điểm), D (22,,5); Luật khối C (24,5), D (21,,5); Báo chí C (24,5), D (21,5); Văn hóa du lịch khối C 24, khối D 21….

Tại trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền, điểm chuẩn trúng tuyển vào các khối ngành cụ thể như sau: Triết học khối C (20,5), khối D1 (20,5); Chủ nghĩa xã hội khoa học (20,5); Kinh tế chính trị C (22,75), D (22,5); Lịch sử Đảng (34,75); Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước (22,5); Tư tưởng Hồ Chí Minh (20,75); Xuất bản C (24,25).

Đối với Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) có điểm trúng tuyển các ngành khối C như sau: Văn học 24,5; Báo chí 27,25; Lịch sử 22,5; Nhân học 22,25; Triết học 21,5; Địa lý 24,75; Xã hội học 24,25.

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp