85.000 tình nguyện viên sẽ thực hiện tiếp sức mùa thi thpt quốc gia 2017

Chương trình tiếp sức mùa thi cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2017 là chương trình tình nguyện. Và sẽ có 85.000 nghìn tình nguyện viên tham gia tiếp sức cho các sĩ tử mùa thi.

85.000 tình nguyện viên sẽ thực hiện tiếp sức mùa thi thpt quốc gia 2017

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, khoảng 85.000 tình nguyện viên cả nước đã được huy động để tiếp sức kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Bao gồm 663 đội hình tình nguyện cấp tỉnh với hơn 22.000 tình nguyện viên, 2.729 đội hình cấp cơ sở với hơn 63.000 tình nguyện viên sẵn sàng tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà.

Cao điểm của chương trình Tiếp sức mùa thi thpt quốc gia tập trung từ ngày 20 đến 25-6. Mục tiêu đảm bảo tất cả điểm thi trên toàn quốc đều có đội hình này ứng trực và tất cả thí sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ trong kỳ thi.

Các đội sinh viên tình nguyện đón thí sinh tại các điểm tập trung đồng thời giới thiệu các địa điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bố trí các chuyến xe chở miễn phí học sinh ở cùng một khu vực đến các địa điểm thi và có lực lượng tình nguyện trên các tuyến xe buýt để hỗ trợ thí sinh. Mọi thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được giới thiệu chỗ ăn nghỉ miễn phí, đưa đón và tư vấn, trao đổi kinh nghiệm ôn thi, làm bài thi cũng như nộp hồ sơ đăng ký vào các trường ĐH, CĐ…

Riêng tại TP.HCM, chương trình Tiếp sức mùa thi tập trung hỗ trợ thí sinh và người nhà trong những ngày làm thủ tục và dự thi. Hướng dẫn, chỉ dẫn sơ đồ phòng thi theo từng môn thi, buổi thi. Hỗ trợ giữ hành lý, đồ đạc của thí sinh trong thời gian thi. Tặng các vật dụng, vật phẩm hỗ trợ thí sinh như vé xe buýt, suất ăn nhẹ, nước uống và các vật dụng mang tính chất hỗ trợ khác.

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 diễn ra trong 2,5 ngày, gồm 22, 23 và sáng 24-6.

Năm nay, Bộ GD&ĐT tổ chức năm bài thi, gồm ba bài độc lập (toán, ngữ văn, ngoại ngữ) và hai bài tổ hợp là khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học), khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục công dân) đối với thí sinh học chương trình THPT; tổ hợp các môn lịch sử, địa lý với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên.

(thptquocgia.org)