80.000 thí sinh tham gia thi tại cụm thi số 1

Tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 năm nay Hà Nội là địa phương số 1 có hơn 80.000 thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi năm nay tăng hơn 3.000 thí sinh so với năm trước.

Học sinh thi tốt nghiệp trung học phổ thông

80.000 thí sinh tham gia thi tại cụm thi số 1

Theo chia sẻ của giảng viên Trường Trung học phổ thông Sài Gòn Cụ thể, theo dữ liệu đăng ký tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 tại cụm thi số 1 do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức có hơn khoảng 80.000 thí sinh dự thi (kể cả tự do), trong đó 75.465 học sinh lớp 12 (tăng khoảng 3.000 học sinh so với năm 2019). Với số lượng thí sinh đăng ký đó, Hà Nội dự kiến có 3.336 phòng thi, 143 điểm thi; khoảng 8.700 cán bộ coi thi, giám sát phòng thi và khoảng 1.430 bảo vệ phục vụ kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT  quốc gia năm 2020 thành phố Hà Nộiđang rất quan tâm và đã thành lập ban chỉ đạo kỳ thi, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong ban chỉ đạo.

Theo chia sẻ ông Phạm Quốc Toản – Trưởng phòng quản lý thi và kiểm định chất lượng (Sở GD-ĐT Hà Nội), Hà Nội đã quyết định ban hành kế hoạch công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trên địa bàn thành phố trong đó đảm bảo theo đúng các quy chế của Bộ GD-ĐT đề ra. Cũng như hàng năm Hà Nội luôn là địa phương có số thí sinh đăng ký dự thi cao nhất cả nước. Và Hà Nội luôn làm rất tốt các công tác tổ chức kỳ thi đảm bảo theo đúng quy chế, ông Toản nhấn mạnh.

Liên quan đến vấn đề sắp xếp để giáo viên chấm chéo trong kỳ thi tốt nghiệp như thế nào, ra sao, đảm bảo không cán bộ nào chấm thi cho chính học sinh của mình, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, trong quy trình chấm thi luôn đánh phách và dọc phách các bài thi của học sinh trước khi đến với các cán bộ chám thi nên không thể biết được đó là bài thi của thí sinh nào. Nếu biết đó là bài thi của thí sinh nào, đối tượng nào để tránh không cho giáo viên chấm thì khi đó công tác tổ chức đã mất đi tính khách quan.

Học sinh lớp 12 tại một trường trung học phổ thông

Cũng trong thời gian này, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh khi nói về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng sắp diễn ra, tại Hội nghị với 63 sở Giáo dục và đào tạo diễn ra trong ngày 10 và 11/7 ở Vĩnh Phúc.  Bộ trưởng yêu cầu các địa phương chủ động các tình huống có thể xảy ra trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng đề nghị, từng đơn vị, từng người trong Ban Chỉ đạo thi trung học phổ thông tại các địa phương phải có kế hoạch cụ thể, chi tiết. Kịp thời tham mưu, chủ động dự báo những vấn đề có thể xảy ra với Chủ tịch UBND tỉnh, không để rơi vào tình huống phải xử lý sự cố khi kỳ thi diễn ra. Cùng với đó huy động toàn bộ hệ thống chính trị vào cuộc, bám sát Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia để bảo đảm chuẩn bị tổ chức tốt nhất kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ, Trưởng Ban chỉ đạo cấp quốc gia khi làm việc với tỉnh Thái Nguyên về công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp năm nay cho biết. Do thay đổi mục tiêu của kỳ thi đồng thời ảnh hưởng của dịch Viêm phổi cấp, đề thi tốt nghiệp năm nay sẽ giảm độ khó so với năm trước tuy nhiên vẫn sẽ đảm bảo độ phân hóa của kỳ thi. Nhiệm vụ quan trọng nhất của các em học sinh lớp 12 hiện nay là ôn thi tốt để có tâm thế sẵn sàng, tự tin tham dự kỳ thi vào cuối tháng 08 tới. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho hay.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *