8 điều sinh viên năm nhất cần nhớ khi đi tìm nhà trọ để đảm bảo an toàn!

Thời gian qua nhiều vụ sinh viên bị lừa thậm chí bị sát hại khi đi tìm nhà trọ khiến nhiều sinh viên hoang mang, lo lắng. Dưới đây là 8 điều lưu ý giúp sinh viên năm nhất đảm bảo an toàn khi đi tìm nhà trọ.

8 điều sinh viên năm nhất cần nhớ khi đi tìm nhà trọ để đảm bảo an toàn!

8 điều sinh viên năm nhất cần nhớ khi đi tìm nhà trọ để đảm bảo an toàn!

8 điều sinh viên năm nhất cần nhớ khi đi tìm nhà trọ để đảm bảo an toàn!

Trải qua kỳ thi THPT Quốc gia đầy cam go và “khốc liệt”, đây là thời điểm các thí sinh bắt đầu quá trình nhập học, bước chân vào cánh cổng Đại học với những dự định và mơ ước của mình. Cùng tìm hiểu 8 điều dưới đây để giúp các sinh viên có những thuận lợi trong quá trình đi tìm nhà trọ:

Để tránh mất thời gian, bạn nên khảo sát và lập danh sách một loạt phòng trọ phù hợp với điều kiện của mình rồi gọi điện thoại cho chủ nhà tìm hiểu trước. Sau đó, bạn mới nên tới tận nơi xem phòng.

Bạn nên tìm địa điểm gần trung tâm, thuận lợi cho việc đi lại. Phòng trọ cũng nên ở khu vực gần chợ, cửa hàng tạp hóa để tiện mua sắm, phục vụ sinh hoạt. Không nên thuê phòng tại nơi vắng vẻ, ngõ ngách vì dễ gặp tệ nạn, nguy hiểm khi ra ngoài vào buổi tối.

Tuyệt đối không nên đi xem phòng trọ một mình, đặc biệt là con gái, bởi kẻ xấu có thể nảy sinh ý đồ làm hại bạn.

Trước khi tới tận nơi xem phòng trọ, bạn nên báo cho người thân biết địa điểm đó ở đâu. Điều này giúp mọi người có thể tìm tới hỗ trợ bạn khi gặp tình huống không hay.

Trên trang góc sinh viên cho biết, tình trạng lừa đảo hiện nay xảy ra rất nhiều do vậy, sinh viên cần lưu ý, giữa trưa, sau 21h là những khoảng thời gian bạn không nên đi xem phòng trọ, bởi lúc đó vắng vẻ, ít người chú ý. Đối với các bạn nữ, mặc đồ kín đáo cũng giúp bạn tránh bị soi xét, để ý.

Thuê phòng sống cùng với chủ nhà trọ cũng là lựa chọn khá an toàn. Bạn có thể cảm thấy yên tâm hơn khi luôn có người ở nhà trông coi, để ý mọi sinh hoạt bên ngoài phòng riêng của mình.

Bạn cũng cần hỏi thăm những người đang thuê phòng trọ ở địa điểm mình muốn thuê để cân nhắc lại.

Trước khi ký vào bản hợp đồng thuê nhà, bạn cần đọc kỹ các điều khoản để tự bảo vệ quyền lợi của mình.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *