7 môn học sinh viên nào cũng bị ám ảnh

Lên đại học có nhiều môn mà nghe tên bạn không biết học chúng để làm gì, dưới đây là những môn học mà hầu như sinh viên nào cũng một thời ám ảnh.

Các môn học ám ảnh thời sinh viên

Triết học Mác – Lê nin

Môn học này tương đối khó bởi nó mang tính trừu tượng và hàn lâm. Môn triết học đòi hỏi bạn có tính tư duy cao, việc giảng dạy tại các trường còn khá hạn chế khiến cho nhiều bạn trẻ không thể tiếp thu khi học. Dù nhiều sinh viên không biết học môn này để làm gì nhưng hầu như sinh viên ngành nào cũng phải học.

Tư tưởng Hồ Chí Minh

Nếu ở thời THPT bạn đã học khá môn Lịch sử thì Tư tưởng Hồ Chí Minh không phải là môn khó nhằn. Tuy nhiên với lượng kiến thức cần nhớ khá nhiều thì môn học Tư tưởng Hồ Chí Minh vẫn khiến nhiều sinh viên phải vật vã.

Toán cao cấp

Theo tổng hợp của trang Kỳ thi THPT quốc gia, sinh viên học các ngành kinh tế hay kỹ thuật đều phải trải qua môn học này. Đây là môn học khó đối với phần lớn sinh viên bởi sự phức tạp, khô khan và khó hiểu, nhiều công thức thậm chí khó gấp n lần môn toán thời học trung học phổ thông. Chính vì thế môn Toán cao cấp cũng được cho vào list những môn học ám ảnh đối với nhiều sinh viên. Nhiều bạn gồng mình lên học môn này cũng chỉ cố gắng để được qua môn.

Xác suất thống kê

Đây là môn học rất khó khiến nhiều sinh viên đau đầu. Những công thức bạn phải học thì nhiều vô kể, nhưng khó ở nỗi có công thức rồi cũng không biết áp dụng ra sao. Có những tình trạng học nhiều nhưng vẫn không qua được môn nên nhiều sinh viên phải học đi học lại môn này. Để học tốt môn này thì trên lớp bạn hãy chăm chú nghe giảng, nếu không hiểu bài thì phải hỏi lại thầy cô ngay. Về nhà làm bài tập đầy đủ, chỗ nào không hiểu có thể hỏi bạn bè.

Tiếng Anh

Môn Tiếng Anh rất quan trọng hiện nay, tuy nhiên đây cũng là môn khiến nhiều sinh viên phải chật vật. Hầu hết các trường đại học hiện nay đều có thi tiếng Anh chuẩn đầu vào và chuẩn đầu ra với đầy đủ các kỹ năng nghe nói đọc viết. Nếu không đạt thì sinh viên có thể không ra được trường. Chính vì vậy hãy cố gắng học thật tốt môn tiếng Anh vì tương lai sau này bạn nhé.

Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam

Môn Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam có nhiều kiến thức khá giống với Lịch sử lớp 12. Đối với đa số sinh viên khối ngành kinh tế – kỹ thuật thì đây quả là môn học cực hình.

Môn thể dục khiến nhiều sinh viên ngán ngẩm

Thể dục

Môn thể dục là môn học khiến nhiều bạn ám ảnh ở thời THPT, và lên Đại học bạn vẫn không thể thoát được môn này. Tuy vậy trên đại học, môn thể dục chỉ là môn phụ và không ảnh hưởng đến bảng điểm khi tốt nghiệp, bạn chỉ cần học qua là được.

Trên đây là một số môn học khiến nhiều bạn phải ngán ngẩm khi lên đại học, tuy vậy không có gì là không thể, cố gắng chú tâm học tập thì khó khăn nào bạn cũng có thể vượt qua.

Nguồn: Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *