6 mẹo cho teen 2k đạt điểm cao tất cả các môn thi THPT Quốc gia năm 2018

Có khi nào bạn đã từng thắc mắc vì sao mình chăm chỉ học mà kết quả vẫn không cao chưa? Một học sinh giỏi sẽ luôn biết phải làm gì để đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia.

6 mẹo cho teen 2k đạt điểm cao tất cả các môn thi THPT Quốc gia năm 2018

6 mẹo cho teen 2k đạt điểm cao tất cả các môn thi THPT Quốc gia năm 2018

1.Tạo dựng mối quan hệ tốt với thầy cô, bạn bè

Đây là kỹ năng quan trọng và là điều rất cần thiết trong mọi lĩnh vực chứ không chỉ trong môi trường giáo dục. Hãy tạo dựng cho mình một mối quan hệ tốt với bạn bè và thầy cô. Bạn bè chính là những người gần nhất sẽ giúp đỡ bạn với yếu tố bạn còn thiếu từ kiến thức cho đến kỹ năng.

Thầy cô giáo là người dạy và chấm thi cho bạn, vậy nên nếu có quan hệ tốt với giáo viên, thì chắc chắn các bạn sẽ có những cuộc nói chuyện cực kỳ bổ ích về kiến thức, kinh nghiệm cũng như những định hướng cho tương lai, thân với giáo viên khiến bạn tiến bộ cực nhanh đấy.

2. Học thông minh, tận dụng triệt để nguồn tài liệu

Cố học mẹo khoanh “bừa” trắc nghiệm hay hàng ngày cầm quyển sách tụng kinh lý thuyết thôi chưa đủ, bạn phải cần có những cách học riêng phù hợp với bản thân để đạt hiệu quả tốt nhất. Học trong sách vở thôi chưa đủ bạn nên lên các trang mạng học online. Vận dụng càng nhiều cơ quan, giác quan thì việc học cũng như khả năng ghi nhớ của bạn sẽ tốt hơn.

“Tận dụng triệt để mọi nguồn tài liệu, từ thư viện nhà trường đến các sách tham khảo hay các trang web uy tín, nổi tiếng để phục vụ cho việc học sẽ giúp nguồn kiến thức của bạn dồi dào hơn rất nhiều”, ý kiến của Lê Thị Thu – giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Học thông minh, tận dụng triệt để nguồn tài liệu

Học thông minh, tận dụng triệt để nguồn tài liệu

3. Có lựa chọn ưu tiên

Việc học giỏi tất cả các môn là điều rất khó, bạn phải biết thế mạnh của mình và phải cân bằng được giữa việc học cùng giải trí. Giỏi môn nào hay yêu thích môn nào hãy học thật chắc môn đó, ưu tiên học từ lý thuyết đến cách làm bài khoa học, cách ăn điểm triệt để.

Khi đã xác định được môn học mà bạn yêu thích thì những môn còn lại bạn cũng nên có sự ưu tiên trong cách học, đặt ra lịch trình học tập và phải tuân thủ với lịch trình đã đặt ra và đặc biệt không trì hoãn nó. Chỉ như thế, công việc vẫn hoàn thành, không rơi vào tình trạng “nước đến chân mới nhảy”. Và tất nhiên, kết thúc việc ôn luyện sớm, bạn vẫn có thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa, vui chơi, giải trí…

4. Chủ động trong việc học

Một trong những mẹo đạt điểm cao các bài thi THPT Quốc gia đó là chủ động trong việc học. Nếu chủ động, bạn sẽ là người làm chủ kiến thức, bạn có thể mang nó ra bất cứ lúc nào để sử dụng, chính nó sẽ mang lại điểm cao hay điều mà bạn mong muốn, nhưng nếu các bạn cứ để nước đến chân vẫn chưa kịp “bơi” thì chỉ có thể làm nô lệ cho kiến thức, lúc nào cũng oằn mình với những con chữ, cơ thể luôn trong trạng thái buồn ngủ, mệt mỏi.

Chủ động trong việc học

Chủ động trong việc học

5. Đầu tư đúng những thứ mình thiếu và yếu

Một học sinh giỏi sẽ luôn biết cần làm gì để đạt được điểm cao trong tất cả các môn, từ môn sở trường cho đến môn học kém hơn. Bạn yếu Ngữ văn, đầu tư ngay một vài quyển sách để vừa đọc vừa ngẫm vừa học cách hành văn của người khác. Hay yếu tiếng anh thì mỗi tuần bạn hãy dành thời gian vi vu Hồ Gươm để vừa học vừa hành vừa giải trí đầu óc.

6. Luôn nhìn về phía trước

Khi bạn có cái nhìn rộng hơn thì bạn sẽ nhìn thấy xa hơn, lên kế hoạch cho tương lai. Hiện tại đang là thời gian học kỳ I rồi học kỳ II và sau đó là kỳ thi THPT Quốc gia vô cùng quan trọng. Hãy lên kế hoạch ôn thi từ ngay hôm nay.

Hãy làm chủ tri thức và 6 mẹo đạt điểm cao các môn thi từ ngay hôm nay, bạn sẽ thấy con đường tới đích ngắn hơn nhiều.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *