5 thảo dược chữa bệnh viêm khớp cực hiệu quả Khi bị bệnh viêm khớp người bệnh thường sử dụng thuốc Tây để điều trị, nhưng không phải ai cũng biết đến những thảo dược chữa bệnh viêm khớp cực hiệu quả sau. 5 thảo dược làm căng mịn, trắng da bạn nên biết Tiến sĩ, Bác sĩ Mai Mạnh Tuấn chia sẻ về kỹ
5 thảo dược chữa bệnh viêm khớp cực hiệu quả

5 thảo dược chữa bệnh viêm khớp cực hiệu quả

246
CHIA SẺ

Khi bị bệnh viêm khớp người bệnh thường sử dụng thuốc Tây để điều trị, nhưng không phải ai cũng biết đến những thảo dược chữa bệnh viêm khớp cực hiệu quả sau.

Bệnh viêm khớp là bệnh lý thường xảy ra ở người trung tuổi, người gia nhất là khi vào mùa lạnh, thời điểm giao mùa. Bệnh tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng  cũng gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh. Hiện nay, trên các trang góc sinh viên có giới thiệu rất nhiều phương pháp chữa bệnh viêm khớp hiệu quả, nhưng những thảo dược chữa bệnh viêm khớp sau sẽ cho bạn những hiệu quả bất ngờ.

Lá lốt chữa bệnh viêm khớp hiệu quả

Lá lốt là bài thuốc được sử dụng phổ biến để chữa các bệnh về xương khơp như đau lưng, phong thấp, tê tay chân, chữa viêm khớp hiệu quả. Ta có thể tìm thấy lá lốt ở bất cứ đâu hoặc mua ở chợ.

Lá lốt chữa bệnh viêm khớp hiệu quả

Lá lốt chữa bệnh viêm khớp hiệu quả

Cách sử dụng lá lốt cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy nắm lá làm rau ăn hàng ngày hoặc phối hợp với các vị thuốc khác thì có tác dụng chữa đau nhức, viêm khớp hiệu quả.

Gừng chữa bệnh viêm khớp

Trong gừng tươi chữa một lượng tinh dầu lớn nên có tác dụng làm giảm các cơn đau, nhất là các cơn đau do viên khớp. Trong Đông Y họ thường dùng gừng với nhiều vị thuốc khác để giúp giảm đau nhức xương khớp hiệu quả.

Bạn có thể sử dụng gừng tươi lấy nước rồi đun nhỏ lửa với 120g đường đỏ, rượu cho sôi, mỗi ngày uống 1 ly nhỏ trước khi đi ngủ để chữa bệnh viêm khớp, giảm đau nhức viêm khớp.

Cỏ xước chữa bệnh viêm khớp

Cỏ xước hay còn gọi là ngưu tất nam, là một thảo dược có vị đắng, tính bình có tác dụng giúp xương cốt khớp mạnh khỏe, bổ can thận và chống viêm nên có tác dụng chữa bệnh viêm khớp.

Cỏ xước chữa bệnh viêm khớp

Cỏ xước chữa bệnh viêm khớp

Bạn có thể sử dụng cỏ xước sắc nước uống hàng ngày thì có thể chữa khớp sưng gối, đau gân cốt, nhức lưng đau mệt mỏi. Hoặc bạn có thể dùng rễ cỏ xước, rễ cây lá lốt, rễ và thân ké đầu ngựa đem sắc nước ống mỗi ngày thì có tác dụng chữa các chứng bệnh về xương khớp hiệu quả.

Dùng cà gai leo chữa bệnh viêm khớp

Cà gai leo là thảo dược chữa được nhiều căn bệnh, trong đó có các bệnh về gan, xương khướp. Trong cà gai leo có chứa flavonoid nên có tác dụng chống viêm mạnh mà còn không gây tác dụng phụ. Bạn dùng rễ cà gai leo khô sắc lấy nước uống hàng ngày thì có tác dụng chữa bệnh viêm khớp, gân xương đau nhức.

Dây đau xương chữa bệnh viêm khớp

Dây đau xương là thảo dược được dùng để chữa các bệnh về đau nhức xương khớp, đau mỏi toàn thân, phong thấp hay viêm khớp.

Bạn dùng thân dây đau xương sắc lấy nước uống mỗi ngày để giảm đau nhứccác gân cốt và tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng lá dây đau xương giã nát rồi đem trộn với rượu đem đắp lên chỗ viêm khớp cũng có thể giảm sưng và đau hiệu quả.

Trên đây là những cẩm năng sức khỏe chữa bệnh viêm khớp từ những thảo dược đơn giản mà cực hiệu quả. Vì các thảo dược đều dễ tìm, dễ thực hiện nên hầu như ai cũng có thể thực hiện mà không lo tác dụng phụ.

Hiền- thptquocgia.org