5 thảo dược làm căng mịn, trắng da bạn nên biết

Những vị thảo dược làm đẹp quen thuộc như bí đao, hạt sen hay dâu tằm và hoa đào đều là những bí quyết làm đẹp được lưu truyền nhiều thế hệ ở nước ta. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí những thông tin hữu ích về cẩm nang sức khỏe làm đẹp từ thảo dược cho bạn.

Những vị thảo dược làm trắng và căng mịn da mặt

+ Lá dâu tằm: Đây là một trong những vị thảo dược làm đẹp da đã được nghiên cứu, chứng minh và áp dụng trong sản xuất mỹ phẩm hiện đại.

Lá dâu tằm đã được khoa học nghiên cứu chứng minh về hiệu quả làm đẹp

Bạn có thể trực tiếp lấy lá dâu tằm khoảng 600g cùng 16g ngải cứu, dùng hai loại này đun nước với nhau cho cô đặc để bôi lên mặt hoặc tắm hàng ngày. Cách làm này sẽ giúp bạn trắng da, da dẻ mịn màng, căng tràn sức sống.

+ Hạt sen: Thường được dùng để an thần cho người mất ngủ, nhưng khi chế biến hạt sen với những loại thảo dược như nhãn nhục 8g, 50g ý dĩ nhân, khiếm thực 8g theo tỉ lệ vừa đủ và thêm 500ml nước để đun lên trong 1h đồng hồ. Với công thức này bạn có thể sử dụng hàng ngày để tăng độ đàn hồi cho da, giúp da dẻ mịn màng hồng hào.

+ Hoa cúc: Hoa cúc thường được dùng thanh nhiệt giải độc, song nếu biết cách bạn có thể sử dụng hoa cúc để ngăn ngừa tình trạng lão hoá da và giúp da tươi trẻ, mịn màng hơn. Công thức để bạn có thể sử dụng hoa cúc làm đẹp là dùng 30g hoa cúc đun sôi với nước cho đến khi nó cô đặc lại rồi cho thêm mật ong, dùng để bôi lên da hàng ngày sẽ giúp căng da mặt.

+ Hoàng kỳ cũng là những vị thuốc bắc tốt cho làn da và cơ thể. Đây cũng là một vị thảo dược được bán nhiều trên thị trường. Bạn có thể dùng 500g hoàng kỳ kết hợp với 500g đương quy, tán nhuyễn thành bột, mỗi ngày uống 15g với nước sôi, dùng trong khoảng 2 -3 tuần là có thể thấy sự thay đổi của da mặt.

+ Hoa đào, một trong những vị thảo dược giúp níu kéo tuổi thanh xuân, làm căng da mặt tốt nhất cho chị em. Bạn có thể dùng hoa đào làm nước ép toner hay cao để sử dụng.

Hoa đào là một trong những thảo dược làm căng da mặt tốt nhất

Một số lưu ý khi sử dụng thảo dược làm căng da mặt

Thành phần thảo dược trong những loại trên là tốt nhưng nếu nó không được sơ chế vào bảo quản đúng cách thì có thể gây hại cho da mặt của bạn, thúc đẩy quá trình lão hoá da nhanh hơn. Vì vậy, bạn nên lựa chọn kỹ càng trước khi sử dụng.

Với những thành phần thảo dược làm căng da mặt thì bạn nên kiên trì thực hiện trong thời gian dài. Đồng thời có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và ngủ đúng giờ cũng như cung cấp đủ nước cho da.

Còn nếu bạn đã ở vào tình trạng lão hoá da mà không muốn chờ đợi thì có thể thực hiện phẫu thuật căng da mặt bằng những phương pháp an toàn và công nghệ cao thì có thể kéo dài tuổi thanh xuân từ 5 – 10 năm.

Với những bật mí trên, hy vọng bạn đã tìm cho mình một phương thức làm đẹp tốt nhất.