5 BÍ QUYẾT giúp các thí sinh tập trung cao độ trong quá trình ôn tập Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 bao gồm cả kiến thức lớp 11 và 12, nếu thí sinh không tận dụng tối đa thời gian ôn tập thì khó có thể đạt điểm cao được. Vào Đại học đang dễ hơn bao giờ hết nhưng khó lòng ra được Gợi ý một số ngành
5 BÍ QUYẾT giúp các thí sinh tập trung cao độ trong...

5 BÍ QUYẾT giúp các thí sinh tập trung cao độ trong quá trình ôn tập

217
CHIA SẺ

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 bao gồm cả kiến thức lớp 11 và 12, nếu thí sinh không tận dụng tối đa thời gian ôn tập thì khó có thể đạt điểm cao được.

5 BÍ QUYẾT giúp các thí sinh tập trung cao độ trong quá trình ôn tập

5 BÍ QUYẾT giúp các thí sinh tập trung cao độ trong quá trình ôn tập

Theo những thông tin mà Bộ Giáo dục Đào tạo đưa ra thì chương trình thi năm 2018 bao gồm cả kiến thức lớp 11 và kiến thức lớp 12, cộng với phương thức thi trắc nghiệm, phổ ôn tập rộng, nếu thí sinh không tận dụng tối đa thời gian ôn tập thì không thể đạt kết quả cao được. Sau đây ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ đưa ra một số lời khuyên giúp bạn có thể phát huy tối đa sự tập trung khi ôn bài.

5 BÍ QUYẾT giúp các thí sinh tập trung cao độ trong quá trình ôn tập

Không nên học trong phòng kín, thiếu ánh sáng: Đây là nguyên tắc đầu tiên mà bạn cần nhớ, nên học tập ở nơi có đủ ánh sáng cũng như phòng học thoáng gió. Bởi theo Bác sĩ Chu Hòa Sơn hiện đang giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học tại Hà Nội thì khi bạn học tập trong phòng kín khiến lượng oxy trong phòng không được lưu thông, khiến oxy lên não cũng giảm đi, khiến các tế bào não bị ức chế khiến bạn nhanh chóng rơi vào trạng thái buồn ngủ.

Không nên học trong phòng kín, thiếu ánh sáng

Không nên học trong phòng kín, thiếu ánh sáng

Nếu bạn để ánh sáng quá yếu cũng khiến cơ thể bạn tiết ra một hormon có tác dụng an thần, gây ngủ, chính vì vậy để hạn chế cơn buồn ngủ sĩ tử nên học tập ở những nơi thoáng gió cũng như nơi có ánh sáng tốt.

Tuyệt đối không được học trên giường: Bạn cảm thấy mệt mỏi và đau lưng khi ngồi học quá lâu? Bạn sẽ nghĩ ngay đến việc mang một đống sách lên giường với tư tưởng là nằm sẽ giúp thoải mái hơn và bạn sẽ ôn thêm một số bài nữa. Nhưng thực sự thì việc ôn bài trên giường sẽ khiến bạn nhanh chán học hơn và cơn buồn ngủ dễ kéo đến hơn. Lời khuyên cho bạn lúc này là hãy nghe một bản nhạc nhẹ nhàng hoặc đứng lên di chuyển sau đó tiếp tục với việc ôn bài của mình sẽ đem đến cho bạn hiệu quả ôn tập cao hơn rất nhiều.

Ngưng sử dụng mạng xã hội gây trong thời gian ôn tập: Theo chuyên gia tâm lý giáo dục Lại Thị Hằng hiện đang giảng dạy Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thì việc sử dụng mạng xã hội ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn, có thể kể đến như Facebook, Instagram… Việc ôn tập sẽ không đem lại hiệu quả khi bạn vừa học bài vừa trả lời inbox hay comment ảnh của bạn bè mình.

Ngưng sử dụng mạng xã hội gây trong thời gian ôn tập

Ngưng sử dụng mạng xã hội gây trong thời gian ôn tập

Việc ôn tập sẽ cần có kế hoạch cụ thể: Một thời gian biểu cụ thể cũng như một lộ trình học cụ thể chính là chìa khóa giúp bạn học tập một cách hiệu quả hơn, bạn sẽ tập trung hơn khi ôn tập và không có cảm giác mình phải học quá nhiều, ôm đồn quá nhiều thứ.

Đi dạo đâu đó: Nghe có vẻ vô lý nhưng điều này hoàn toàn không vô lý chút nào, sau khi học tập trong một thời gian dài não bộ của bạn trở nên mệt mỏi và gần như không nhớ thêm được gì, lúc này bạn nên để đầu óc thư giãn bằng việc đi dạo đâu đó. Điều này giúp bạn giảm được stress khi học tập, tăng cường tuần hoàn máu để việc ghi nhớ bài ở tiết học sau trở nên tốt hơn.

Hy vọng những biện phám mà chúng tôi cung cấp, các thí sinh đã có thêm cho mình BÍ QUYẾT để ôn tập hiệu quả.

Chúc các sĩ tử ôn thi tốt và sẽ hoàn thành xuất sắc kì thi của mình.

Nguồn: Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018