4 thủ thuật đánh trúng “phóc” nghiệm Toán cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay

Đánh trắc nghiệm dựa trên kiến thức, đánh trắc nghiệm dựa trên tư duy một cách chính xác để có kết quả cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay cao. Để làm được điều này thí sinh cần biết rõ những thủ thuật này. 

4 thủ thuật đánh trúng “phóc” nghiệm Toán cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay

4 thủ thuật đánh trúng “phóc” nghiệm Toán cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay

Như thí sinh đã biết, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 môn Toán sẽ chuyển sang hình thức thi sang trắc nghiệm, như vậy mỗi câu hỏi thí sinh chỉ có 108s cho 1 câu, kể cả đối với các em học giỏi thì với lượng thời gian như trên cũng rất khó để đạt được điểm tối đa, nhằm giúp các em học tốt hơn thì ngay sau đây chúng tôi xin chia sẻ bí kíp làm trắc nghiệm Toán chỉ với các thủ thuật.

Sử dụng máy tính cầm tay giải toán trắc nghiệm linh hoạt hơn

Máy tính cầm tay sẽ là một trong những công cụ không thể thiếu trong ôn tập toán học. Mỗi thí sinh cần luyện thành thạo với chiếc máy tính của mình. Sẽ rất thuận lợi khi các thí sinh giải nhanh các bài toán trong đề thi, vì vậy các em cần học cách sử dụng máy tính trong các bài toán:

Các chứng năng như CALC, SLOVE, TABLE, VECTOR…, casio giúp giải các bài về hàm số, tích phân, giới hạn, lượng giác, số phức, hình tọa độ Oxyz một cách nhanh gọn.

Đưa các bài toán về dạng đặc biệt

Với một số bài toán việc đưa về dạng đặc biệt sẽ giúp các em giải chúng một cách dễ dàng hơn:

Dùng phương pháp loại trừ

Khi làm các bài thi trắc nghiệm Toán học thì đây là một trong những phương pháp không thể thiếu được, các em cần áp dụng đối với những câu không biết đáp án là gì để có thể chọn được đáp án có tỉ lệ đúng cao.

 

Thủ thuật ước lượng

Những dạng bài tính giá trị hoặc so sánh giá trị, đôi khi, sự biến đổi các phương án kết hợp ước lượng việc giải toán sẽ rất nhanh. Các em không cần phải đặt bút mà chỉ cần biến đổi là có thể ước lượng được đáp án.

Các thí sinh cần chú ý để ôn luyện để đạt kỳ thi với kết quả cao với những thủ thuật trên.

Lam hạ (theothptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *