3 tuần nữa sẽ thi thử THPT quốc gia năm 2017

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn gửi đến các trường THPT và trung trung tâm GD thường xuyên về việc tổ chức thi thử giống như Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 cho học sinh lớp 12 trên địa bàn toàn thành phố.

3 tuần nữa sẽ thi thử THPT quốc gia năm 2017 

Lịch thi thử THPT quốc gia năm 2017 của Thành phố Hà Nội

Theo công văn Hướng dẫn thực hiện kiểm tra, khảo sát đối với lớp 12 THPT của Hà Nội, mỗi học sinh dự kiểm tra 4 bài, trong đó có 3 bài kiểm tra bắt buộc (Toán, Ngữ văn, tiếng Anh) và một bài kiểm tra tự chọn Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

Riêng đối với học sinh đang theo học chương trình GDTX cấp THPT dự thi 3 bài, trong đó có 2 bài bắt buộc (Toán, Ngữ văn) và một bài tự chọn Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý).

Hình thức thi thử THPT quốc gia năm 2017 của Hà Nội

Hình thức kiểm tra: Môn Ngữ văn kiểm tra theo hình thức tự luận, các bài kiểm tra còn lại kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm khách quan và có 4 đáp án, môn Toán có 50 câu, Tiếng Anh 50 câu, các môn trắc nghiệm trong bài thi tổ hợp đều 40 câu như đề thi minh họa của Bộ ra trước đó.

Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ ra đề kiểm tra khảo sát theo nội dung chương trình qui định, bám sát cấu trúc, mức độ đề thi của kỳ thi THPT quốc gia. Phạm vi kiến thức kiểm tra khảo sát theo kế hoạch dạy học tính đến hết ngày 11/3 theo chương trình SGK lớp 12.

Việc tổ chức khảo sát cũng được giao trách nhiệm cho các cụm trưởng THPT trong việc xác lập điểm thi (có thể thiết lập điểm thi liên trường). Công tác sao in đề thi, coi thi, chấm thi được thực hiện như quy định thi THPT quốc gia và được giám sát nghiêm ngặt.

Bài kiểm tra khảo sát được rọc phách, chấm tập trung theo đơn vị Cụm đảm bảo khách quan, trung thực, chính xác. Sở GD&ĐT thành lập các đoàn kiểm tra việc thực hiện sao in đề, coi, chấm kiểm tra khảo sát tại các Cụm trường THPT; tổ chức chấm thẩm định xác suất một số Cụm trường THPT.

Bố trí cán bộ, giáo viên các trường, trung tâm trong cụm làm nhiệm vụ giám sát coi kiểm tra chéo giữa các trường, trung tâm trong cụm đảm bảo nguyên tắc 07 phòng kiểm tra có 01 cán bộ giám sát và chọn cử 01 Phó Hiệu trưởng trường THPT làm Tổ trưởng. Bố trí cán bộ, giáo viên tham gia giám sát công tác chấm kiểm tra khảo sát.

Theo ông Chử Xuân Dũng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, Sở không bắt buộc các trường lấy điểm từ kết quả thi mà tùy theo điều kiện của mỗi trường có thể lấy kết quả cho điểm kiểm tra thường xuyên. Đặc biệt là không dùng kết quả này cho điểm kiểm tra định kì.

Dự kiến thời gian khảo sát là 2,5 ngày, từ ngày 20/3 đến hết sáng 22/3. Chậm nhất ngày 31/3/2017, các Cụm trưởng trường THPT nộp kết quả kiểm khảo sát của các trường, trung tâm trong cụm về phòng GDPT, GDTX-CN và phòng QLT&KĐCLGD, Sở GD&ĐT gồm bản đã ký đóng dấu và dữ liệu đã có kết quả khảo sát.

Lịch kiểm tra, thời gian làm bài kiểm tra khảo sát như sau:

Lam hạ(theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *