27.08 Công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2020

Dự kiến kết quả thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ được hội đồng các tỉnh thành công bố vào ngày 27.08 và chậm nhất là ngày 30.08 thí sinh sẽ hoàn thành xét tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay.

Giáo viên chấm thi tốt nghiệp năm 2020

27.08 Công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2020

Sau khi kết thúc đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020, từ ngày 11/8, các Sở GD&ĐT trên cả nước bắt đầu chấm thi và dự kiến công bố kết quả vào ngày 27/8.

Theo Hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Bộ GD&ĐT, kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ được các Hội đồng thi công bố vào ngày 27/8.

Việc xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông cho thí sinh sơ bộ sẽ được các Sở GD&ĐT thực hiện và hoàn thành chậm nhất vào 30/8, để chậm nhất ngày 4/9 cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời, học bạ và các loại giấy chứng nhận khác cho thí sinh.

Những thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi có thể nộp đơn tại nơi đăng ký xét tuyển từ ngày 27/8. Việc xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông sau phúc khảo sẽ hoàn thành chậm nhất vào ngày 23/9.

Năm nay, Bộ GD&ĐT cũng sẽ thực hiện đối chiếu giữa điểm thi và học bạ để đánh giá thực chất giảng dạy của các trường trung học phổ thông tại các địa phương. Đây cũng là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT áp dụng  đối sánh phân tích kết quả thi tốt nghiệp và kết quả học tập bậc trung học phổ thông của thí sinh để giúp phát hiện ra những “điểm trũng” để có chính sách cải thiện tốt hơn, hướng tới nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông.

Đối với các thí sinh chưa tham gia thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1 sẽ tiến hành tham gia thi đợt 2 dự kiến sẽ tổ chức vào cuối tháng 08.

Thí sinh làm bài thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Tính sơ bộ tổng thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp đợt 2 năm 2020 là 26.308 thí sinh. Bao gồm toàn thành phố Đà Nẵng, các huyện Duy Xuyên, Đại Lộc, Quế Sơn, Thăng Bình, thị xã Điện Bàn và TP.Hội An của tỉnh Quảng Nam, thành phố Buôn Ma Thuột, 19 thí sinh tại 3 thôn thuộc xã Yên Định, tỉnh Bắc Giang, điểm thi Đình Lập (Lang Sơn) và điểm thi trung học phổ thông  Sơn Mỹ (Quảng Ngãi).

Trả lời về câu hỏi đề thi tốt nghiệp đợt 2 được ra như thế nào, độ khó dễ so với đề thi tốt nghiệ đợt 1, đại diện Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) ông Mai Văn Trinh khẳng định đề thi đợt hai có độ khó tương đồng đợt một. “Việc tổ chức kỳ thi đợt hai cũng sẽ đảm bảo yếu tố nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế”,

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 năm 2020 vẫn được tổ chức tại các địa phương, có thể tùy tình hình, xem xét cả số lượng thí sinh để tính toán phương án. Đại diện Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) cũng cho biết sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh tham gia kỳ thi đợt 2.

Đối với việc tuyển sinh Đại học Cao đẳng với các thí sinh tham gia kỳ thi đợt 2, đại diện Bộ GD&ĐT bà Nguyễn Thu Thủy, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, cho rằng bộ đã tính toán đến đảm bảo quyền lợi cho thí sinh bằng việc ban hành công văn hướng dẫn, đề nghị các trường đại học dành tỷ lệ, chỉ tiêu phù hợp cho thí sinh lùi kỳ thi đợt sau. Tuy nhiên, thí sinh phải lùi thi không chỉ xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông, mà còn bằng nhiều phương thức khác nhau.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp