2 trường Y tổ chức lễ tốt nghiệp cho các tân bác sỹ

Cùng ngày 2 trường Đại học bao gồm Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Khoa Y dược Đại học Quốc gia TPHCM tiến hành tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 1000 tân bác sỹ.

Trao bằng tốt nghiệp cho các tân bác sỹ.

2 trường Y tổ chức lễ tốt nghiệp cho các tân bác sỹ

Ban biên tập kỳ thi THPT quốc gia cập nhật thông tin, theo đó ngày hôm nay 27.11.2020. Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa tiến hành trao bằng tốt nghiệp cho 810 tân bác sĩ cùng 93 cử nhân điều dưỡng, 15 cử nhân điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, 10 cử nhân điều dưỡng chuyên ngành cấp cứu ngoại viện, 29 cử nhân xét nghiệm, 22 cử nhân kỹ thuật hình ảnh, 21 cử nhân khúc xạ nhãn khoa và 18 cử nhân y tế công cộng.

Đại diện nhà trường PGS-TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết, niên khóa 2014 – 2020, trường có 994 sinh viên nhập học, tất cả đều có hộ khẩu TPHCM. Nhờ sự quan tâm của lãnh đạo TPHCM, lãnh đạo ngành Y tế TP phối hợp với nhà trường, 100% các tân bác sĩ đều được phân công nhiệm sở theo thứ hạng để làm việc tại các cơ sở y tế trực thuộc TPHCM, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành Y tế TP; đáp ứng Nghị quyết X của đại hội Đảng bộ TPHCM nhiệm kỳ 2015-2020.

Trung tâm đào tạo, từ mỗi năm chỉ tuyển sinh khoảng 100 sinh viên y khoa với 1 mã ngành đại học duy nhất là bác sĩ đa khoa, thì hiện nay trường đã được tuyển sinh 1.400 sinh viên mỗi năm với 9 mã ngành đào tạo đại học chính quy. So với thời điểm mới thành lập thì hiện nay tổng số sinh viên hệ đại học đang theo học tại trường đã tăng hơn 100 lần.

Cùng ngày tại Nhà Điều hành Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh cũng diễn ra lễ tốt nghiệp dành cho sinh viên Khoa Y – Trực thuộc Đại học Quốc gia TPHCM. GS.TS.BS Đặng Vạn Phước – Trưởng khoa Khoa Y Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh cho biết, Khoa Y đã xét và công nhận tốt nghiệp cho 105 sinh viên, trong đó 5 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi và 75 sinh viên tốt nghiệp loại Khá. Tính đến năm 2020, 468 sinh viên của Khoa Y đã tốt nghiệp với tỷ lệ ra trường có việc làm đạt trên 90% (số còn lại tiếp tục học nâng cao sau Đại học), bổ sung đội ngũ bác sĩ cho các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Nhắn nhủ với các tân bác sĩ, GS Đặng Vạn Phước mong muốn sinh viên của Khoa Y trong quá trình hành nghề phải luôn cập nhật kiến thức, kỹ năng và tính chuyên nghiệp của mình ở mỗi chuyên ngành và luôn biết tự học mỗi ngày. Để làm được điều này, ông cho rằng các tân bác sĩ phải biết khiêm nhường, cầu thị và trau dồi vốn ngoại ngữ cần thiết.

“Thành công không phải là điều cuối cùng, thất bại không phải là sự chấm dứt, lòng can đảm đi tiếp mới là quan trọng. Thầy cô mong các em luôn giữ trong mình lòng can đảm như các em đã chọn thi vào ngành Y và khổ học trong những năm qua. Dù ở hoàn cảnh nào, đừng quên các em luôn có một tài sản lớn và quý giá đó chính là các thầy cô, bạn bè đã từng bên cạnh các em” – GS Đặng Vạn Phước nhấn mạnh.

Trưởng Khoa Y dặn những tân bác sĩ hãy nhanh chóng làm đầy kiến thức, kỹ năng và tính chuyên nghiệp của mình ở mỗi chuyên ngành, mỗi công việc mà các em gắn bó.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *