2 ngày nữa chính thức công bố chỉ tiêu vào các Trường Công an

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 cũng như tuyển sinh vào đại học năm nay có 1 điểm chung là đăng ký cùng nhau. Vì thế thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường Công an phải trải qua quá trình sơ tuyển.

2 ngày nữa chính thức công bố chỉ tiêu vào các Trường Công an

Theo đó, bắt đầu từ ngày 2/3 trung tâm thông tin tuyển sinh đào tạo Công an sẽ công bố chỉ tiêu cụ thế cho từng trường và từng ngành – tổ hợp các môn xét tuyển vào các ngành của các trường. Sau đó 1 ngày thì tiến hành phát hồ sơ và thu hồ sơ để sơ tuyển đối với các thí sinh có nguyện vọng thi vào các trường Công an. Thời gian sơ tuyển đến ngày 24 tháng 04 năm 2017.

2 ngày nữa chính thức công bố chỉ tiêu vào các Trường Công an

Thiếu tá Bùi Thành Đạt, Phó phòng Kế hoạch và hợp tác đào tạo, Cục Đào tạo, Bộ Công an còn cho biết: Ngoài việc không tuyển sinh khối C00 (Văn – Sử – Địa) thì năm nay chỉ có duy nhất trường Đại học Phòng cháy chữa cháy là tuyển sinh thí sính dự thi vào công an với tổ hợp khối A (Toán – Lý – Hóa).

Thiếu tá Bùi Thành Đạt cho biết thêm năm 2017, các trường công an nhân dân sẽ sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia với việc sử dụng 4 tổ hợp để xét tuyển gồm D1 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh), C03 (Toán, Ngữ văn, Lịch Sử), A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh) và A00 (Toán, Lý, Hóa).

Các trường Công an nhân dân không còn xét tuyển các tổ hợp C và C00, các thí sinh đạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi ở các môn này cũng sẽ không được cộng điểm khuyến khích.

Cũng liên quan đến việc sơ tuyển, trước thắc mắc của thí sinh bị cận thì có được vào các trường Công an nhân dân, Thiếu tá Bùi Thành Đạt cho biết: “Theo quy định của Bộ Công an, năm 2017 tiếp tục cho phép thí sinh bị cận thị được phép khám sức khỏe để xét tuyển vào các trường Công an. Tuy nhiên thí sinh phải cam đoan chữa trị nếu trúng tuyển”.

Ngoài ra, đại diện Bộ Công an cũng cho biết, ngày 2-3, Bộ Công an sẽ tổ chức hội nghị tuyển sinh Công an nhân dân và thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để thí sinh nắm được thời gian cụ thể, liên hệ với Công an quận, huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để làm các thủ tục đăng ký, sơ tuyển cũng như chỉ tiêu tuyển sinh, phương thức xét tuyển của từng trường.

Lam hạ (theothptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *