Thí sinh nên lượng sức xét tuyển vào Đại học Y Dược năm 2017

Để có thể vào được một trong số những trường Đại học Y Dược không phải là dễ các thí sinh nên lượng sức mình khi đăng ký xét tuyển Đại học Y Dược năm 2017.

Một số trường như Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội hay trường Đại học Y Dược TP.HCM có điểm xét tuyển khá cao. Vào được những trường này không phải là điều dễ dàng mà thí sinh nào cũng làm được. Chính vì thế hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Y Dược trong năm 2017.

Nên lượng sức khi đăng ký xét tuyển Đại học Y Dược năm 2017

Nên lượng sức khi đăng ký xét tuyển Đại học Y Dược năm 2017

Điểm xét tuyển của một số trường đào tạo Y Dược.

Cùng nhìn vào những con số thực tế, những mức điểm chuẩn của các trường đào tạo Y Dược để thấy được rằng muốn vào học tập tại đây bạn cần phải đầu tư không những về chất lượng của từng môn học, mà còn phải cố gắng, nỗ lực hết mình cạnh tranh từng 0,25 điểm để có thể trúng tuyển.

  • Đại học Dược Hà Nội

Trong năm 2014 điểm chuẩn khối A ngành dược học là 23,5 điểm. Năm 2015 điểm chuẩn ngành Dược học là 26,75 điểm. Năm 2016 cũng là 26,75 điểm. Có thể thấy trong vòng 3 năm trở lại đây mức điểm chuẩn của Đại học Dược Hà Nội đã tăng liền 3 điểm từ 2014 – 2016.

Năm 2014 mức điểm cao nhất thuộc về ngành Y đa khoa 26,5 điểm, và mức thấp nhất là 20 điểm với ngành Y tế công cộng.

Năm 2015 mức điểm cao nhất là 27,75 thuộc về ngành Y đa khoa và mức điểm thấp nhất thuộc về ngành Y tế công cộng, dinh dưỡng với điểm số là 23.

Năm 2016 điểm cao nhất vẫn thuộc về ngành Y đa khoa có thời gian đào tạo 6 năm ở mức 27 điểm và thấp nhất là ngành Y tế công cộng với mức điểm 23,25.

Có thể thấy được rằng, con số này đã thay đổi tới chóng mặt trong vòng 3 năm. Mức điểm để có thể vào được trường Đại học Y Hà Nội cũng tăng lên theo từng năm một.

  • Đại học Y Dược TP.HCM

Năm 2014 mức điểm cao nhất để vào ngành Y đa khoa là 26 điểm, và điểm thấp nhất trường lấy đó chính là ngành Y tế công cộng 18,5 điểm.

Năm 2015 mức điểm mức điểm của ngành Bác sĩ đa khoa là 28 điểm và điểm thấp nhất 22,75 thuộc về ngành Cử nhân y tế công cộng.

Năm 2016 ngành Y đa khoa 26,75 điểm và điểm thấp nhất thuộc về ngành Y tế công cộng 20,5 điểm.

Nhìn vào điểm chuẩn của các trường Đại học đào tạo về lĩnh vực Y Dược như trên có thể thấy rằng, điểm số năm 2017 của các trường này cũng sẽ không thấp hơn so với năm ngoái. Những thí sinh muốn học tập tại các trường Đại học Y Dược là điều không hề dễ dàng. Trong khi đó, năm 2017 Bộ GD&ĐT đã có những thay đổi trong công tác thi cử, theo đó tất cả các môn trừ môn Ngữ văn đều sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm, mỗi thí sinh 1 đề. Chính vì thế năm nay các thí sinh cần phải ôn tập kỹ lưỡng hơn, nếu như không học tập tốt, không nắm vững kiến thức khó có thể vào được các trường Đại học Y Dược.

Lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh 2017 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Đối với những bạn thí sinh có sức học trung bình hay khá, hãy cân nhắc kỹ lưỡng về việc đăng ký vào các trường Đại học Y Dược. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn học tập tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với điều kiện chỉ cần các thí sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Trong năm 2017, trường tuyển sinh các lớp đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược. Với phương châm đào tạo ra những cán bộ ngành Y đạt chất lượng, đảm bảo nhu cầu cầu của xã hội. Trường cũng là một trong những cơ sở uy tín đã được Bộ y tế và Bộ Giáo dục công nhận. Trường đào tạo kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành, với nhiều giáo viên giàu kinh nghiệm chuyên môn đã từng làm việc tại các bệnh viện danh tiếng trên cả nước.

Chỉ với 3 năm đào tạo, các thí sinh sau khi ra trường sẽ nhận được tấm bằng Cao đẳng hệ chính quy, nếu đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của Bộ GD&ĐT sẽ được liên thông Đại học Y Dược theo đúng quy định.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: THPTQuocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *