10 BÍ KÍP nhỏ mà có võ giúp thí sinh ôn thi THPT Quốc gia hiệu quả (phần 1)

Chỉ còn một khoảng thời rất ngắn là các thí sinh bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, vậy làm thế nào để các thí sinh ôn thi đạt được hiệu quả cao nhất?

10 BÍ KÍP nhỏ mà có võ giúp thí sinh ôn thi THPT Quốc gia hiệu quả

10 BÍ KÍP nhỏ mà có võ giúp thí sinh ôn thi THPT Quốc gia hiệu quả 

Các môn thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đa số là các môn thi trắc nghiệm, phổ kiến thức rộng, hơn thế nữa chương trình thi lại bao gồm cả chương trình kiến thức lớp 11 và lớp 12 nên nếu thí sinh không có kế hoạch cụ thể để ôn tập thì rất khó có thể đạt điểm cao – Thạc sĩ Đỗ Trường Giang hiện đang giảng dạy Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định.

Nhằm giúp các thí sinh có thêm các BÍ KÍP để có thể ôn thi hiệu quả, chúng tôi xin đưa ra một số điều mà các bạn học sinh cần lưu ý sau đây:

BÍ KÍP giúp teen 2k ôn thi hiệu quả

Có mục tiêu và kế hoạch cụ thể: Theo quy luật 80/20, cứ 20 phút bạn bỏ ra để lập kế hoạch thì bạn sẽ tiết kiệm được 80% thời gian để hoàn thành công việc, theo đó việc học cũng vậy. Việc bạn xác định được

  • Bạn định thi đỗ trường nào?
  • Ngành mà bạn chọn là ngành nào?
  • Số điểm dự kiến là bao nhiêu?

Sau đó lên kế hoạch học tập cũng như tìm thêm Đề thi – Đáp án để thực hiện được mục tiêu một cách tốt nhất.

Xác định được mục tiêu học tập rõ ràng

Xác định được mục tiêu học tập rõ ràng

Tập thói quen ghi chú: Thói quen này rất tốt cho các bạn thí sinh trong quá trình ôn tập, các bạn hãy sử dụng những tờ giấy Note để ghi những kiến thức mà thầy cô lưu ý khi giảng bài hoặc những kiến thức mà bạn hay nhầm lẫn, sau đó thường xuyên mở chúng ra xem sẽ giúp bạn nhớ kiến thức một cách nhanh nhất.

Tư duy bằng cả hai bán cầu não: Bác sĩ Chu Hòa Sơn hiện đang giảng dạy Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phân tích những thí sinh học giỏi thường là những người biết vận dụng cả hai bán cầu đại não của mình trong việc học tập. Vì vậy, muốn học tập hiệu quả bạn hãy sử dụng cả hai bán cầu đại não của mình. Một phương pháp đơn giản nhất giúp ôn thi các môn học thuộc dễ hơn cả chính là tưởng tượng. Từ bây giờ bạn hãy tìm cách tưởng tượng thật nhiều  trong quá trình ôn thi nhé.

Tự học luôn là chìa khóa “vàng” giúp các thí sinh thành công

Tự học luôn là chìa khóa “vàng” giúp các thí sinh thành công

Rèn luyện thói quen tự học: Tự học luôn là chìa khóa “vàng” giúp các thí sinh thành công trên con đường chinh phục tri thức của mình. Rất nhiều bạn thí sinh đi học thêm nhiều, chạy xô lớp này rồi sang lớp khác, học thêm chưa xong lớp này đã lo nghĩ sang ca học thêm sau ở lớp luyện thi khác. Điều đó chỉ khiến các bạn trở nên mệt mỏi và ểu oải chứ không khiến các bạn có thêm kiến thức. Chính vì vậy, việc tự học luôn là điều vô cùng quan trọng nếu thí sinh muốn hoàn thành tốt bài thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp. các thí sinh đã có thêm những BÍ KÍP để có thể ôn thi một cách hiệu quả.

Nguồn: Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *