Y Dược tiếp tục lọt top ngành học có điểm chuẩn cao nhất năm 2020

Sau khi các trường đại học lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển thì Y Dược tiếp tục lọt top những ngành học có điểm chuẩn “cao chót vót” năm 2020.

Y Dược tiếp tục lọt top ngành học có điểm chuẩn cao nhất năm 2020

Bên cạnh Y Dược thì cac ngành ngôn ngữ, công nghệ thông tin, báo chí truyền thông…cũng đang là ngành học thu hút được số lượng rất đông thí sinh đăng ký xét tuyển vào theo học.

Hàn Quốc học có điểm chuẩn đầu vào khối C00 là 30 điểm

Cụ thể, ngành Hàn Quốc học của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội có điểm chuẩn đầu vào khối C00 là 30 (thang điểm 30). Như vậy, để trúng tuyển thí sinh phải đạt 3 điểm 10 hoặc được cộng điểm ưu tiên để tròn 30. Đây là mức điểm rất cao bởi vì chỉ tuyển 50 chỉ tiêu nhưng đã có tới 30 chỉ tiêu tuyển thẳng, nghĩa là chỉ còn 20 chỉ tiêu xét từ điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Tại Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM, ngành Hàn Quốc học có điểm chuẩn 25,2 điểm, nằm trong tốp 10 ngành có điểm chuẩn cao nhất của trường. Điều đó chứng tỏ ngành học này hấp dẫn các bạn trẻ hiện nay.

Hàn Quốc học có điểm chuẩn đầu vào khối C00 là 30 điểm

Báo chí – Truyền thông cũng là ngành học rất hót năm 2020

Năm 2020, Học viện Báo chí & Tuyên truyền lấy mức điểm chuẩn khá cao đối với các chuyên ngành báo in, báo truyền hình, báo ảnh, báo mạng. Với cách tính điểm = [Điểm môn chính x 2 + Điểm môn 2 + Điểm môn 3] + Điểm ưu tiên khu vực/đối tượng x 4/3 (làm tròn đến 2 chữ số thập phân), điểm chuẩn chuyên ngành báo truyền hình theo tổ hợp môn Ngữ văn, Năng khiếu báo chí, Khoa học xã hội có điểm chuẩn 34,25 điểm. Điểm chuẩn ngành Quan hệ công chúng, chuyên ngành Truyền thông marketing theo tổ hợp Tiếng Anh (quy đổi), Ngữ văn, Khoa học xã hội là 36,75.

Còn đối với Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn Hà Nội thì lấy điểm chuẩn với ngành báo chí là 28,5 (thang điểm 30). Điểm chuẩn ngành Quan hệ công chúng là 29. Điểm chuẩn ngành báo chí Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM là 27,5 cho khối C00. Ngành Truyền thông đa phương tiện có điểm chuẩn 27 cho khối D01…

Y Khoa – Răng Hàm Mặt – Dược học dẫn đầu điểm chuẩn ngành Y Dược

Được biết, điểm chuẩn của các trường đạo tạo Y – Dược năm 2020 tiếp tục dẫn đầu top trường lấy điểm cao. Đặc biệt, điểm chuẩn ngành Y khoa, Răng – Hàm- Mặt, Dược học đang ở mức “cao chót vót”.

Cụ thể, theo cập nhật của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì ngành Y khoa có điểm chuẩn cao nhất ở Trường ĐH Y Hà Nội với mức 28,9 điểm. Điểm chuẩn Trường ĐH Y Dược TP.HCM với ngành Y khoa cũng lên tới 28,45, cao nhất trường.

Còn ngành Y khoa của khoa Y Dược – ĐH Quốc gia Hà Nội có điểm chuẩn 28,35, còn điểm chuẩn ngành Y khoa, Trường ĐH Y Dược Huế là 27,55. Trong khi đó, điểm chuẩn ngành Y khoa của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch là 27,5, Trường ĐH Y Dược Thái Bình là 27,15, Khoa Y – ĐH Quốc gia TP.HCM là 27,05,  Trường ĐH Y Dược Hải Phòng là 27 (khối B00).

Ngành Răng – Hàm – Mặt có điểm chuẩn cao thứ 2 ở các Trường Y Dược sau ngành Y khoa. Điểm chuẩn ngành Rằng – Hàm Mặt của Trường ĐH Y Hà Nội là 28,65; Trường ĐH Y Dược TP.HCM là 28; Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch là 27,55; Trường ĐH Y Dược Huế là 27,25; Khoa Y Dược – ĐH Quốc gia Hà Nội là 27,2.

Y Khoa – Răng Hàm Mặt – Dược học dẫn đầu điểm chuẩn ngành Y Dược

Các Trường ĐH Y Dược Hải Phòng, Trường ĐH Y Dược Cần Thơ, Khoa Y – ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên; Khoa Dược- ĐH Đà Nẵng… điểm chuẩn ngành Răng – Hàm – Mặt đều trên 26. Điểm chuẩn Dược học tại Trường ĐH Dược Hà Nội là 26,9 điểm; Ở Trường ĐH Y Dược TP.HCM là 26,2 cho hai khối A00 và B00…

Điều đó chứng tỏ Y Dược vẫn luôn là ngành học hấp dẫn và được nhiều thí sinh tin tưởng và lựa chọn. Đặc biệt là các thí sinh giỏi đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay.

Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Máy tính cũng là ngành học rất mới

Ngành Khoa học Máy tính có điểm chuẩn cao nhất ở Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và Trường Đại học Bách khoa TP.HCM. Cụ thể, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ngành Khoa học Máy tính có điểm chuẩn tới 29,04. Trường ĐH Bách khoa TP.HCM lấy điểm chuẩn ngành Khoa học Máy tính cũng cao nhất với mức 28. Trong khi đó, điểm chuẩn ngành Kỹ thuật máy tính ở Trường ĐH Bách khoa Hà Nội là 28,65, còn ở Trường ĐH Bách khoa TP.HCM là 27,5.

Tương tự, nhóm ngành máy tính cũng có điểm chuẩn cao nhất tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM với mức 27,2. Trong khi đó, điểm chuẩn ngành Kỹ thuật máy tính của Đại học Bách khoa Đà Nẵng là 25,65…

Trên đây là những ngành học có điểm chuẩn cao nhất trong kỳ tuyển sinh năm 2020 được trang điểm chuẩn đại học của chúng tôi cập nhật.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *