Xuất hiện nhiều ngành học mới trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Theo thống kê trong kỳ thi tuyển sinh năm 2018 sẽ có nhiều ngành học mới, nhiều  sự thay đổi về mã ngành học,…các thí sinh cần hết sức lưu ý đến vấn đề này.

Sẽ có nhiều ngành học mới thuộc khối Đại học trong năm 2018

Sẽ có nhiều ngành học mới thuộc khối Đại học trong năm 2018

Sẽ có nhiều ngành học mới thuộc khối Đại học trong năm 2018

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và Xét tuyển Đại học, Xét tuyển Cao đẳng Y Dược đang đến rất gần, các thí sinh ngoài việc cần chủ động ôn tập nắm vững kiến thức, đồng thời các thí sinh cũng cần thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất liên quan đến kỳ thi để hạn chế tối đa sai sót trong quá trình thi cử cũng như Xét tuyển Đại học, Cao đẳng.

Theo những tin tức mới nhất mà ban tư vấn tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội cung cấp thì quy định đào tạo cấp IV trình độ ĐH vừa được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành theo Thông tư số 24 ngày 10/10/2017 sẽ có 23 lĩnh vực và 366 ngành đào tạo sẽ chính thức có hiệu lựa từ ngày 25/11 tới đây. Ngoài một số sự thay đổi về mã ngành thì còn có sự thay đổi về một số thành phần trong các nhóm ngành, nhiều ngành mới xuất hiện mang tính chuyên môn hóa cao mà trước đây được gọi là chuyên ngành.

Theo danh mục giáo dục, đào tạo cấp IV thì trình độ CĐ, ĐH ban hành kèm theo Thông tư số 14 ngày 27/10/2010 của Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT thì mã ngành sẽ được quy định là một chuỗi liên tục có 7 chữ số. Nếu như trước đây mã trình độ đào tạo là 52 thì hiện nay sẽ thay bằng số 7 (trình độ ĐH theo khung trình độ Quốc gia Việt Nam là bậc 6), chính vì thế mà các thí sinh tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 cần hết sức lưu ý đến vấn đề này.

Các thí sinh cần chủ động ôn tập để đạt hiệu quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới

Các thí sinh cần chủ động ôn tập để đạt hiệu quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới

Theo nhận định của các giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội việc mở nhiều mã ngành mới vừa đáp ứng được nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội vừa giúp các thí sinh tăng khả năng trúng tuyển của mình. Trong danh mục 2017 thì lĩnh vực sức khỏe có thêm các nhóm ngành mới như Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Phục hồi chức năng….Đây đều là những ngành học HOT, có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai.

Nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập những ngành học HOT này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 thông báo tuyển sinh thêm 2 mã ngành mới chính là Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng với điều kiện Xét tuyển là thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông. Thí sinh có nhu cầu học tập tại Trường có thể gửi hồ sơ Xét tuyển về địa chỉ: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh:0886.212.212 – 0996.212.212.

Nâng cao chất lượng tuyển sinh và đào tạo năm học 2018

Nâng cao chất lượng tuyển sinh và đào tạo năm học 2018

Nâng cao chất lượng tuyển sinh và đào tạo năm học 2018

Hiện nay có khoảng 235 trường Đại học, cao đẳng trên cả nước (theo những con số thống kê từ năm học 2016 – 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2017 – 2018). Bộ Giáo dục và đào tạo dự kiến đến năm 2020 sẽ nâng tổng quy mô đào tạo Cao đẳng, Đại học đạt khoảng 2,2 triệu sinh viên. Đến năm học vừa qua thì chỉ riêng quy mô đào tạo sinh viên đại học đã đạt trên 1,7 triệu/sinh viên.

Số lượng sinh viên lớn như vậy, nếu không được nâng cao chất lượng chuyên môn và kỹ năng tay nghề trước khi tốt nghiệp thì nguy cơ thất nghiệp là rất cao, đây chính là nhiệm vụ quan trọng mà ngành Giáo dục cũng như các Trường Đại học, Cao đẳng cần thực hiện.

Nguồn: Kỳ thi THPT Quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *