Những điều cần biết về giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia Sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia, thí sinh sẽ được trường Đại học chủ trì cụm thi cấp giấy chứng nhận kết quả thi. Cao đẳng Dược Hà Nội học Trường Quân đội dễ xin việc? Mỗi trường CĐ, ĐH sẽ có phương án xét tuyển khác nhau Xét tuyển Cao đẳng,
Những điều cần biết về giấy chứng nhận kết quả thi THPT...

Những điều cần biết về giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia

5026
CHIA SẺ

Sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia, thí sinh sẽ được trường Đại học chủ trì cụm thi cấp giấy chứng nhận kết quả thi.

nhung-dieu-can-biet-ve-giay-chung-nhan-ket-qua-thi-thpt-quoc-gia

 

Các thí sinh lưu ý: Không sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia để ĐKXT, mà chỉ nộp vào trường nhập học sau khi đã trúng tuyển.

Những điều thí sinh cần biết về giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia

Thí sinh đăng ký dự thi ở đâu sẽ nhận giấy chứng nhận kết quả thi ở đó. Hiện nay, các trường Đại học đang tập trung in giấy chứng nhận kết quả thi để chuyển về các Sở GD&ĐT, từ Sở sẽ chuyển về các trường THPT để bàn giao cho thí sinh.

Dự kiến thí sinh nhận được giấy chứng nhận kết quả thi trong khoảng từ ngày 25 đến 27/8. Theo quy định trong lịch tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, chậm nhất là trước ngày 30/8 giấy chứng nhận kết quả thi phải đến tay thí sinh.

Trường hợp sau ngày 30/8 mà chưa nhận được, bị thất lạc hoặc mất giấy chứng nhận kết quả thi, thí sinh cần liên hệ với trường Đại học chủ trì cụm thi, làm đơn xin trường xác nhận. Trường sẽ cấp lại cho thí sinh giấy chứng nhận kết quả thi (có dấu đỏ của trường và được ghi là “bản cấp lại”).

Khi được cấp giấy này, bản chính sẽ không còn giá trị và hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia sẽ thông báo cho trường thí sinh ĐKXT để trường biết và chỉ nhận giấy chứng nhận kết quả thi được cấp lại.

Ở mỗi đợt xét tuyển, chậm nhất 5 ngày sau khi các trường công bố kết quả xét tuyển (nếu nộp bằng đường bưu điện, thời gian được xác định theo dấu bưu điện), thí sinh phải xác nhận việc học tại trường bằng cách nộp cho trường bản chính giấy chứng nhận kết quả thi.

Thí sinh không nộp giấy chứng nhận kết quả thi coi như không có nguyện vọng học tại trường và sẽ không được gọi nhập học. Thí sinh cần lưu ý: kể cả thí sinh chỉ trúng tuyển 1 trường cũng phải xác nhận việc nhập học tại trường.