Tuyển sinh năm 2023 dự kiến thí sinh không cần chọn phương thức xét tuyển đại học

Bộ GD-ĐT đang hướng dẫn các trường đại học, cao đẳng cắt giảm phương thức tuyển sinh có thể gây nhiễu hệ thống xét tuyển. Dự kiến, trong kỳ thi THPT Quốc gia 2023 thí sinh sẽ không phải chọn phương thức xét tuyển.

Dự kiến kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023, thí sinh không phải chọn phương thức xét tuyển.

Dự kiến 2023, thí sinh không cần chọn phương thức xét tuyển đại học

Ban biên tập Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp tin tức của Bộ GD-ĐT được biết, dự kiến trong đợ thi tuyển Trung học phổ thông Quốc gia năm 2023, thí sinh chỉ chọn NV ngành nghề và không cần chọn PT xét tuyển đại học. Hệ thống quản lý sẽ lọc ảo tự động và gợi ý phương thức phù hợp. Việc này tạo cơ hội, điều kiện tốt nhất cho thí sinh, tránh vấn đề phải lựa chọn nhiều cách thức xét tuyển.

Đồng thời, Bộ GD-ĐT cũng đang hướng dẫn các cơ sở đào tạo trường rà soát, giảm bớt PT tuyển sinh không phù hợp, có thể gây nhiễu hệ thống cũng như gây vướng mắc cho thí sinh.

Theo thống kê, hiện có khoảng 20 PT tuyển sinh đại học, trong đó có hai phương thức là xét dựa vào kết quả thi TN THPT và xét học bạ bậc THPT chiếm tỷ lệ cao hơn so với các phương thức khác.

Kỳ tuyển sinh năm 2022, cụ thể PT xét điểm thi TN Trung học phổ thông có 261.190 chỉ tiêu và 245.040 thí sinh nhập học. Tỷ lệ nhập học/chỉ tiêu là 93,82%; chiếm tới 52.38% so với các PT xét tuyển khác. Còn đối với PT xét tuyển học bạ THPT có 224.042 chỉ tiêu và 169.537 thí sinh nhập học. Tỷ lệ nhập học/chỉ tiêu là 75,67% chiếm tới 36.24% so với các PT xét tuyển khác.

Về hệ thống phần mềm xét tuyển, Bộ GD-ĐT sẽ nâng cấp, bổ sung những chức năng cần thiết để đảm bảo được tính chính xác, giảm thiểu nhầm lẫn trong quá trình đăng ký và xét tuyển. Bộ cũng sẽ xem xét việc thực hiện xét tuyển chung 1 đợt, rút ngắn thời gian tuyển sinh đợt 1.

Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh 2023 theo phương thức nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur triển khai kế hoạch đào tạo và thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2023 bằng phương thức xét tuyển thẳng với điều kiện, thủ tục đăng ký đơn giản theo quy chế tuyển sinh ban hành mới nhất của Bộ Lao động TB-XH.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM 2023 bằng phương thức đơn giản

Căn cứ dựa theo phương án tuyển sinh 2023 thí sinh có nguyện vọng đăng ký học tại Trường cần đáp ứng được tiêu chí đánh giá ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định tuyển sinh năm 2023 là sẽ có cơ hội trở thành tân sinh viên Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Theo đó, khi tham gia xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2023 các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu – PHCN, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh thí sinh cần đảm bảo được một số tiêu chí sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc tương đương.
  • Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển có lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án/bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Đảm bảo có đủ sức khoẻ ổn định để học tập đúng thời gian quy định.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là cơ sở giáo dục với hơn 13 năm kinh nghiệm trong đào tạo cán bộ nữ Hộ sinh trình độ Cao đẳng đạt chuẩn được Bộ Lao động TB&XH công nhận, các đơn vị tuyển dụng đánh giá cao và được sự tin tưởng của thí sinh – phụ huynh lựa chọn đăng ký học hiện nay tại TP Hồ Chí Minh.

Thí sinh tiến hành đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2023 bằng một trong 2 cách sau:

  • Cách thức đăng ký 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở Văn phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách thức đăng ký 2: Đăng ký thông tin bằng hình thức trực tuyến tại fanpage/Webiste tuyển sinh chính thức sau:

Fanpage: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Webiste: https://caodangyduoc.com.vn/dang-ky/

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *