Tuyển sinh năm 2022 Trường Sĩ quan Chính trị chỉ tuyển thí sinh nam

Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào Trường Sĩ quan Chính trị năm 2022 cập nhật thông tin tuyển sinh qua nội dung dưới đây để nắm bắt và nộp xét tuyển theo đúng thời gian nhé.

Năm 2022 Trường Sĩ quan Chính trị tuyển sinh chỉ tuyển thí sinh nam

Trường Sĩ quan Chính Trị tuyển sinh 2022 chỉ tuyển thí sinh nam

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, tuyển sinh năm 2022 nhà trường tuyển 721 chỉ tiêu, trong đó thí sinh có hộ khẩu thường trú ở phía Bắc có 469 chỉ tiêu, hộ khẩu thường trú ở phí Nam là 252 chỉ tiêu. Trường Sĩ quan Chính trị tuyển sinh dựa theo phương thức xét điểm thi TN THPT năm 2022 theo quy định của Bộ GD-ĐT (Gồm tổ hợp các khối C00, A00, D00).

Ngoài ra, khi có hướng dẫn về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng, nhà trường sẽ công bố các tiêu chí tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Ngoài ra, nhà trường sẽ công bố tiêu chí tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển khi có hướng dẫn của Ban TS Quân sự Bộ Quốc phòng. Trong đó ngành Biên phòng chỉ tiêu cho pt tuyển thảng và ưu tiên xét tuyển không quá 05% và chỉ tiêu tuyển sinh diện 30a không quá 03% theo tổng chỉ tiêu của từng miền Bắc – Nam.

Đặc biệt, tuyển sinh đại học năm 2022 tại 63 tỉnh/TP trên cả nước và nhà trường chỉ tuyển thí sinh Nam.

Thí sinh ĐKXT vào hệ Đại học quân sự phải qua vòng sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của BQP (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại BTS quân sự cập quận, huyện, TX, TP trực thuộc tỉnh; Quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại BTS Quân sự cấp Trung đoàn và tương đương).

Trong xét tuyển đợt 1, Trường Sĩ quan Chính trị chỉ xét tuyển đối với những thí sinh đăng ký NV 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường theo đúng tổ hợp xét tuyển của trường.

Điểm trúng tuyển: Theo chỉ tiêu của tổ hợp xét tuyển và theo KV phía Bắc và phía Nam.

Thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT (Ảnh minh họa)

Các tiêu chí phụ xét tuyển vào Trường Sĩ quan Chính trị năm 2022

Tin tức tuyển sinh ban biên tập – Truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, trường hợp xét tuyển đến 1 mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại thực hiện xét tuyển theo một số tiêu chí phụ sau:

Tiêu chi xét tuyển 1: TS xét tuyển theo tổ hợp môn Văn, Sử, Địa có điểm thi môn Văn cao hơn sẽ trúng tuyển; Thí sinh có điểm Toán xét tuyển theo tổ hợp Toán, Lý, Hóa có điểm cao hơn sẽ trúng tuyển; Xét tuyển tổ hợp Toán, Văn, Anh thí sinh có điểm thi Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Tiêu chi xét tuyển 2: Sau khi xét ở tiêu chí 1, vẫn còn chỉ tiêu nhưng còn nhiều thí sinh cùng bằng điểm cùng tiêu chí 1 như nhau, thì sẽ xét tiêu chí 2 như sau: Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp Toán, Lý, Hóa thí sinh có điểm môn Lý cao hơn sẽ trúng tuyển; Xét tuyển theo tổ hợp Văn, Sử, Địa có điểm môn Sử cao hơn sẽ trúng tuyển; Xét tuyển theo tổ hợp Toán, Văn, Tiếng Anh có điểm thi môn Văn cao hơn sẽ trúng tuyển.

Tiêu chí xét tuyển 3: Sau tiêu chí 2, nhưng trường vẫn còn chỉ tiêu và có số thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3 như sau: Thí sinh xét tuyển tổ hợp Văn, Sử, Địa có điểm thi môn Địa cao hơn sẽ trúng tuyển; xét tổ hợp môn Toán, Lý, Hóa có điểm thi môn Hóa cao hơn sẽ trúng tuyển; Xét tổ hợp môn Toán, Văn, Tiếng Anh có điểm thi môn Tiếng Anh cao hơn sẽ trúng tuyển

Khi xét đến tiêu chí 3 những vẫn chưa đủ chỉ tiêu, Chủ tịch HĐTS trường báo cáo BTS Quân sự Bộ Quốc Phòng xem xét, quyết định.

Ngoài ra, thí sinh đã nộp hồ sơ sơ tuyển vào trường sẽ được điều chỉnh NVĐK xét tuyển (NV1) trong nhóm những trường gồm: HV Hậu cần, HV Hải quân, HV Biên phòng, HV Phòng không – Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh (thời gian, phương pháp điều chỉnh thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo và Bộ Quốc phòng ban hành năm 2022).

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp