Đại học Kinh tế Quốc dân thay đổi điều kiện tuyển sinh năm 2022

Mới đây Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh năm 2022 chỉ xét tuyển các thí sinh có điểm đánh giá năng lực đạt tối thiểu 85 hoặc 700 điểm, như vậy sẽ thấp hơn kế hoạch đã công bố đầu năm 2022.

Đại học Kinh tế quốc dân thay đổi điều kiện tuyển sinh 2022

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, tối ngày 11/05/2022 Đại học Kinh tế quốc dân thông báo điều chỉnh phương án xét tuyển đại học chính quy năm 2022. Theo đó, đối với nhóm thí sinh dùng phương thức xét kết quả thi ĐGNL nhà trường hạ thấp điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển. Các bạn chỉ cần đạt tối thiểu 85 điểm (với kỳ thi ĐGNL của ĐH Quốc gia Hà Nội) hoặc đạt 700 điểm (kết quả của ĐH Quốc gia TPHCM), so với mức công bố đầu tháng 1 thì lần lượt giảm 15 và 100 điểm.

Tuyển sinh năm 2022 Đại học Kinh tế Quốc dân vẫn giữ ổn định 3 phương thức xét tuyển như năm 20221 nhưng tỷ lệ phân bố chỉ tiêu biến động mạnh. Trong đó, 2 phương thức xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD-ĐT và xét tuyển kết hợp theo đề án riêng của trường – lấy chỉ tiêu từ 80-85%, còn lại dành 10-15% chỉ tiêu cho xét tuyển kết quả thi TN Trung học phổ thông 2022.

Về đề án riêng, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tiếp tục phân thí sinh thành 7 nhóm. Theo đó, các thí sinh sử dụng điểm ĐGNL để xét tuyển độc lập (Nhóm 2) và kết hợp với chứng chỉ TA Quốc tế (Ở nhóm 4) sẽ bị ảnh hưởng với sự thay đổi điều chỉnh này.

Tin tức ban biên tập – Truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, lý giải về thay đổi này sáng ngày 8/05/2022 tại Ngày hội TVTS – hướng nghiệp năm 2022 PGS. TS Bùi Đức Triệu, Trường phòng QL đào tạo cho hay, đây là năm đầu tiên Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh bằng điểm kỳ thi ĐGNL. Khi nghiên cứu phổ điểm điểm ĐLNL đợt 1 và năm 2020 của ĐH Quốc gia Hà Nội, trường nhận thấy mức điểm 100 không nhiều TS đạt được nên điều chỉnh điều kiện nhận hồ sơ để phù hợp hơn.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT (Ảnh minh họa)

Dự kiến trong đầu tháng 06/2022 nhà trường sẽ thông báo chi tiết về thời gian và hướng dẫn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển kết hợp.

Về điểm chuẩn tuyển sinh năm 2022 Đại học Kinh tế Quốc dân không dưới 26.85. Một số ngành xét tháng điểm 30, cao nhất là Logistics và QL chuỗi cung ứng – lấy 28.3. QL chính sách lấy đầu vào thấp nhất là 26.85 (Trung bình gần 9 điểm cho 1 môn). Các ngành còn lại chủ yếu lấy từ 27 – 28.3 điểm.

Trong các ngành xét ở thang điểm 40 với môn Tiếng Anh nhân hệ số 2, Logistics và QL chuỗi cung ứng tích hợp chứng chỉ Quốc tế cao nhất – 37.55, TB gần 9.4 điểm cho 1 môn.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp