Tuyển sinh ĐH tháng 7: Sĩ tử cần đăng ký rõ xét tuyển theo cách thức nào

Công tác tuyển sinh đại học năm 2023 sẽ được thực hiện sớm hơn so với năm 2022. Sĩ tử đăng ký xét tuyển đại học vào tháng 7, thông tin cho trong bài viết sau đây!

Tuyển sinh ĐH tháng 7: Sĩ tử cần đăng ký rõ xét tuyển theo cách thức nào

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội chia sẻ: Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo không giới hạn số lượng nguyên vọng (NV) đăng ký xét tuyển.

Không giới hạn nguyện vọng xét tuyển của sĩ tử

Về cơ bản công tác tuyển sinh Đại học năm 2023 sẽ được giữ ổn định như năm 2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo không ban hành quy chế tuyển sinh mới. Tuy nhiên, sẽ có một số điều chỉnh về mặt kỹ thuật, giao diện… trên phần mềm của Hệ thống tuyển sinh chung để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho việc đăng ký xét tuyển và hạn chế tối đa nhầm lẫn của sĩ tử.

Ngoài ra, kế hoạch tuyển sinh tổng thể sẽ được thiết kế với lịch trình sớm hơn năm 2022, dự kiến vào tháng 7, để công tác tuyển sinh có thể hoàn tất và bắt đầu năm học mới vào đầu tháng 9.2023.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học – Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thu Thuỷ cho biết, những điều chỉnh về quy chế tuyển sinh để tạo điều kiện thuận lợi cho sĩ tử trong quá trình đăng ký xét tuyển, tránh nhầm lẫn; đồng thời, đảm bảo sự công bằng giữa những sĩ tử trong tuyển sinh. Những sĩ tử sẽ được xét tuyển công bằng, xét tuyển bằng đúng thực lực, thế mạnh, năng lực của bản thân để trúng tuyển.

Theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học Nguyễn Thu Thuỷ, nhằm tạo thuận lợi cho sĩ tử, trong kỳ tuyển sinh năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo không giới hạn số lượng NV đăng ký xét tuyển đại học của sĩ tử.

Theo đó, những NV được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới. Như năm trước, trong thời gian đăng ký xét tuyển, sĩ tử vẫn được điều chỉnh NV sao cho phù hợp với năng lực, cũng như để tăng cơ hội trúng tuyển tốt nhất.

Tuy nhiên, phải sau khi sĩ tử hoàn thành việc thi tốt nghiệp và có kết quả thi tốt nghiệp THPT, khi hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo mở, sĩ tử mới đăng ký NV chính thức trên hệ thống này, bao gồm cả NV đã được những cơ sở thông báo trúng tuyển tạm thời, NV đăng ký xét tuyển bằng cách thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông… và sắp xếp những NV đó theo thứ tự ưu tiên.

Xếp thứ tự NV theo ưu tiên từ cao xuống thấp

Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học lưu ý, những sĩ tử cần xếp thứ tự NV theo ưu tiên của mình từ cao đến thấp.

NV nào sĩ tử mong muốn học hơn cả thì sẽ phải được xếp lên trước. Vì hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung sẽ lọc ảo để sao cho mỗi tài khoản đăng ký xét tuyển sẽ chỉ trúng tuyển vào một NV được xếp ưu tiên cao nhất có thể.

Khi sĩ tử đã được xác nhận trúng tuyển một NV thì hệ thống sẽ dừng lại, không để sĩ tử tham gia xét tuyển tiếp ở những NV xếp sau đó.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2023

Sau khi đăng ký NV thành công và hệ thống mở tính năng nộp lệ phí, sĩ tử phải tiến hành nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến tương ứng với những NV đã đăng ký trong thời hạn quy định.

Nếu sĩ tử chọn NV 1 vào trường đã có thông báo trúng tuyển tạm thời để đăng ký trên hệ thống thì sĩ tử chắc chắn sẽ trúng tuyển vào NV đó.

Tuy nhiên, việc xét tuyển chính thức vẫn phải được thực hiện sau khi sĩ tử nhập thông tin về những NV xét tuyển lên Hệ thống và được xét tuyển đồng thời, công bằng giữa những NV, với thứ tự ưu tiên những NV từ trên xuống dưới.

Thông tin liên tục cập nhật bởi cán bộ đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *