Tuyển sinh 2022: Bị sâu răng có tham gia dự thi vào các trường CAND được không? Kỳ tuyển sinh năm 2022 nhiều thí sinh đăng ký dự thi vào các Trường Công An nhân dân thắc mắc về tiêu chuẩn sức khỏe xét tuyển, trường hợp bị sâu răng có ảnh hưởng gì đến việc tham gia tuyển sinh hay không? Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý
Tuyển sinh 2022: Bị sâu răng có tham gia dự thi vào...

Tuyển sinh 2022: Bị sâu răng có tham gia dự thi vào các trường CAND được không?

78
CHIA SẺ

Kỳ tuyển sinh năm 2022 nhiều thí sinh đăng ký dự thi vào các Trường Công An nhân dân thắc mắc về tiêu chuẩn sức khỏe xét tuyển, trường hợp bị sâu răng có ảnh hưởng gì đến việc tham gia tuyển sinh hay không?

Tiêu chuẩn sức khỏe đăng kí dự thi trường công an

Răng bị sâu có tham gia thi tuyển vào các Trường CAND được không?

Ban biên tập truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật câu hỏi từ bạn Võ Minh Thanh gửi trực tuyến về Cổng TT Điện tử Bộ CA như sau: “Bộ công an cho tôi hỏi: tiêu chuẩn sức khỏe để tuyển sinh vào các trường, HV Công an nhân dân năm 2022 quy định như thế nào? Bị sâu răng có ảnh hưởng gì đến việc tham gia tuyển sinh hay không?”

Theo Cổng TT điện tử Bộ Công an, quy định tiêu chuẩn về sức khỏe đã được CA cấp cơ sở (Cấp huyện/Tỉnh) phổ biến, thông báo đến thí sinh. Theo đó, năm 2022 Bộ CA chỉ tuyển các thí sinh đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1, loại 2 và đáp ứng được những chỉ số đặc biệt theo quy định tại Thông tư số 45/2019/TT-BCA ngày 2/10/2019 của Bộ CA quy định về tiêu chuẩn sức khỏe và khám sức khỏe công dân tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia ông an nhân dân (CAND). Cụ thể tiêu chuẩn sức khỏe ĐKDT vào trường Công an như sau:

Đối với chiều cao, các chiến sĩ nghĩa vụ CA, công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, chiều cao sẽ được áp dụng theo tiêu chuẩn chiều cao tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND ở thời điểm tuyển chọn.

Học sinh trường Văn hóa và công dân có địa chỉ thường trú địa phương nơi đăng ký sơ tuyển, đối với nam cần đạt chiều cao từ 1 mét 64 đến 1 mét 95, đối với nữ chiều cao đạt từ 1 mét 58 đến 1 mét 80, trường hợp là người dân tộc thiểu số chiều cao đạt từ 1 mét 62 đến 1 mét 95 đối với nam, đạt từ 1 mét 56 đến 1 mét 80 đối với nữ.

BMI (Chỉ số khối cơ thể) được quy bằng trọng lượng (đơn vị tính: kg) chia cho bình phương chiều cao (đơn vị tính: m) phải đạt từ 18.5 đến 30.

Nếu mắt bị tật khúc xạ thì không quá 3 đi – ốp, thị lực kiểm tra qua kính mắt cần đạt 10/10, tổng thị lực hai mắt đạt 19/10 trở lên.

Như vậy, Bộ Công An trả lời cho câu hỏi của em Võ Minh Thanh, em đã không mô tả rõ về tình trạng hiện nay như răng bị sâu bao nhiêu cái, mức độ sâu răng nên không thể tư vấn thêm. Để biết chính xác, em cần đến Cơ sở YT để xác định tình trạng bản thân trước kho đăng ký sơ tuyển.

Bị sâu răng có được dự thi vào các trường Công an nhân dân?

Cập nhật chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 của các trường công an

Thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, Bộ Công an vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh của các HV, trường CAND trong năm 2022. Năm nay tổng chỉ tiêu xét tuyển vào các trường CAND là 2.050 chỉ tiêu. Trong đó, Học viện Cảnh sát nhân dân lấy số lượng nhiều nhất với 500 chỉ tiêu.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp