Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM trao học bổng cho sinh viên đạt từ 26 điểm

Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM vừa công bố kết quả xét trao học bổng khuyến tài năm tuyển sinh 2022 cho tân sinh viên.

Tin tức từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur, trưởng phòng tuyển sinh và công tác sinh viên Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM – ông Trần Thanh Thưởng cho biết nhà trường đã có quyết định trao học bổng khuyến tài năm tuyển sinh 2022.

Theo đó, trường sẽ cấp học bổng khuyến tài cho 23 tân sinh viên đã có thành tích cao trong kỳ tuyển sinh đại học năm nay. Đây là những thí sinh đã trúng tuyển vào trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, có điểm thi THPT 2022 và không tính điểm ưu tiên, điểm thưởng của ba môn xét tuyển đạt từ 26 điểm trở lên, cứ mỗi điểm được trường thưởng 1 triệu đồng, mỗi ngành sẽ chọn một thí sinh có điểm cao nhất

Ông Thưởng cho biết thêm: “23 tân sinh viên đã nhận được học bổng khuyến tài với tổng số tiền hơn 620 triệu đồng, trong đó sinh viên nhận ít nhất là 26 triệu đồng. Học bổng này được cấp làm bốn đợt, trong bốn học kỳ chính kể từ học kỳ 1 năm 2022 – 2023 bằng hình thức chuyển khoản. Trường hợp sinh viên nghỉ học hoặc chuyển trường, học bổng sẽ được thu hồi”

Trong đợt tuyển sinh đại học năm 2022, Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM dành 36 tỉ đồng để cấp học bổng cho sinh viên.

Cùng với khoản học bổng trên, nhà trường còn cấp học bổng toàn phần (miễn 100% học phí) trong bốn năm học, xét lại từng năm theo kết quả học tập cho sinh viên ngành robot và trí tuệ nhân tạo, dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Dành cho các đối tượng là thí sinh có điểm sàn xét tuyển theo điểm thi THPT 2022 đạt từ 26 điểm trở lên

Cấp học bổng học kỳ đầu tiên của năm học đầu tiên tương đương 50% học phí cho thí sinh thuộc trường chuyên, năng khiếu, 50% nữ học 11 ngành kỹ thuật, 25% nữ học 7 ngành kỹ thuật. Các học kỳ tiếp theo, trường sẽ căn cứ vào kết quả học tập để xét giảm học phí.

Những gia đình có con thứ hai trở đi học tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM sẽ giảm 20% học phí trong toàn khóa học.

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc Gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *