Trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM công bố nhiều phương thức xét tuyển

Năm 2023, cùng với phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT, Trường Đại học Giao thông vận tải TPHCM còn áp dụng nhiều phương thức xét tuyển sớm khác

Trong năm 2023, Trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM áp dụng các phương thức xét tuyển sớm sau đây:

• Kết quả học tập THPT (học bạ): Đánh giá dựa trên thành tích học tập trong quá trình học THPT.
  • Tuyển thẳng theo đề án của trường: Áp dụng cho những ứng viên có kết quả đặc biệt xuất sắc và đáp ứng các tiêu chí được quy định trước bởi Trường Đại học Giao thông Vận tải TP HCM.
  • Xét kết quả thi đánh giá năng lực năm 2023 của ĐHQG TP HCM: Đánh giá dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM trong năm 2023.
  • Tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD-ĐT: Áp dụng theo quy định và quy chế xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tin tức từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Theo phương thức xét học bạ, trường xét kết quả của 5 học kỳ (loại trừ học kỳ 2 lớp 12) với mức điểm xét tuyển từ 18 cho tổ hợp 3 môn.

Phương thức xét tuyển thẳng theo đề án của trường áp dụng cho thí sinh đáp ứng ít nhất một trong bốn tiêu chí sau:

Tiêu chí 1: Thí sinh đã đạt giải nhất, nhì, ba hoặc khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh/Thành phố ở các môn học như Toán, Văn, Tiếng Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Tin học. Thời gian đạt giải không vượt quá 3 năm tính từ thời điểm xét tuyển.

Tiêu chí 2: Đánh giá thí sinh dựa trên việc sử dụng chứng chỉ tiếng Anh, kết hợp với kết quả tổ hợp 3 môn trong 5 học kỳ (HK1, HK2 lớp 10; HK1, HK2 lớp 11; HK1 lớp 12) để xét tuyển.

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Thí sinh được xét tuyển nếu điểm tiếng Anh của họ vẫn còn hiệu lực tính đến ngày nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển, với các mức điểm sau đây: IELTS 6.0, TOEFL iBT 60, TOEFL ITP 530, TOEIC 600, hoặc Bậc 4 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 sử dụng cho Việt Nam.

Tiêu chí 3: Đánh giá thí sinh dựa trên việc họ là học sinh tại các trường chuyên/năng khiếu (cấp tỉnh/thành phố, quốc gia, đại học) hoặc tốt nghiệp từ trường trọng điểm (lớp chuyên) trong năm 2023.

Danh sách các trường THPT chuyên/năng khiếu và trường trọng điểm được lựa chọn bởi Trường Đại học Giao thông vận tải TPHCM.

Sưu tầm: thptquocgia.org