Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tuyển sinh Đại học 1.920 sinh viên năm 2021

Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ thông báo tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học năm 2021 của Nhà trường là 1.920 sinh viên trình độ đại học tất cả các ngành đào tạo.

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Y Dược Cần Thơ năm 2021

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tuyển sinh Đại học 1.920 sinh viên năm 2021

Theo thông tin Tuyển sinh ĐH-CĐ tìm hiểu được từ Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ, năm 2021 Nhà trường có tổng chỉ tiêu tuyển sinh tuyển sinh đào tạo đại học là 1.920 sinh viên tất cả các ngành Nhà trường đang đào tạo hiện tại. Trong đó, đào tạo đại học hệ liên thông chính quy có 320 chỉ tiêu.

Cụ thể, năm 2021 Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tuyển sinh đào tạo các ngành:

• Y khoa
  • Y khoa (phục vụ ngành hiếm)
  • Y học dự phòng
  • Y học cổ truyền
  • Dược học
  • Ðiều dưỡng
  • Răng – Hàm – Mặt
  • Kỹ thuật xét nghiệm y học
  • Y tế công cộng
  • Hộ sinh
  • Kỹ thuật hình ảnh y học.

Đại học Y Dược Cần Thơ có nhiều điểm mới trong tuyển sinh năm 2021

Điểm mới trong quy chế tuyển sinh năm 2021 – Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Quy chế tuyển sinh năm nay của Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ về cơ bản vẫn giữ ổn định như các năm trước, tuy nhiên năm 2021 Nhà trường có thêm một số điểm mới như:

• Có thêm ngành Kỹ thuật Hình ảnh y học (tuyển 30 sinh viên).
  • Ngành Y học dự phòng chỉ tiêu tuyển sinh giảm còn khoảng 40 chỉ tiêu.
  • Ngưng tuyển sinh hệ vừa làm vừa học và chuyển sang tuyển sinh các ngành đào tạo hệ liên thông chính quy.

Áp dụng quy chế tuyển sinh mới theo quy định của Bộ, năm 2021 Trường Đại học Y Dược Cần Thơ xét tuyển theo hình thức đại trà và theo nhu cầu xã hội (đặt hàng). Cụ thể:

• Đối với hệ đại học chính quy: Nhà trường xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của 3 môn Toán, Hóa, Sinh.
  • Đối với hệ đại học liên thông chính quy: Nhà trường xét tuyển với 3 hình thức: kết quả thi THPT, điểm học bạ lớp 12, điểm học bạ và điểm Trung cấp – Cao đẳng.

Mức điểm chuẩn trúng tuyển đại học chính quy của các ngành đào tạo đại trà của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ năm 2020 dao động từ 19 đến 26,95 điểm (tùy từng ngành). Trong đó, ngành Y khoa có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất: 26,95 điểm (Y khoa phục vụ ngành hiếm là 24 điểm). Dự kiến năm 2021, mức điểm chuẩn sẽ không quá cao so với năm 2020.

Ngoài ra, tất cả thí sinh trúng tuyển Y khoa phục vụ ngành hiếm phải có quyết định cử đi đào tạo của UBND tỉnh, thành phố; tỉnh, thành phố cam kết hỗ trợ kinh phí đào tạo thể hiện trong quyết định cử đi học. Thí sinh trúng tuyển bất cứ ngành đào tạo nào của trường cũng sẽ không được xét tuyển diện địa chỉ sử dụng của địa phương.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp