Trường Đại học Quốc tế thông báo dời lịch thi đánh giá năng lực năm 2021

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Trường Đại học Quốc Tế (ĐH Quốc Gia TPHCM) thông báo dời lịch thi kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 đến khi có thông báo mới.

Trường Đại học Quốc tế thông báo dời lịch thi đánh giá năng lực năm 2021

Trường Đại học Quốc tế dời lịch thi đánh giá năng lực năm 2021

Theo thông tin Tuyển sinh ĐH-CĐ cập nhật được: Trước đó, vào sáng ngày 18/03/2021, Trường ĐH Quốc tế (Đại học Quốc gia TPHCM) đã công bố các phương thức tuyển sinh và cách thức thi tuyển năm 2021 của nhà trường. Đồng thời dự kiến thời gian tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực do trường tổ chức sẽ diễn ra trong 2 ngày 29/05/2021 và 30/05/2021.

Đến chiều ngày 17/05/2021 trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Quốc tế đã ra quyết định và ra thông báo điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 do Trường tổ chức nhằm đảm bảo sức khỏe cho thí sinh cũng như cộng đồng. Thời gian dự kiến tổ chức kỳ thi dự kiến sẽ diễn ra vào nửa cuối tháng 6/2021 hoặc đến khi có thông báo mới – PGS.TS Trần Tiến Khoa (Hiệu trưởng Nhà trường cho biết).

Hình thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM: chiếm 10-30% tổng chỉ tiêu tuyển sinh của Nhà trường. Bên cạnh đó, Nhà trường còn áp dụng các phương thức tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển khác như:

Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 (chiếm 40-60% tổng chỉ tiêu). Tiêu chí xét tuyển sẽ xét tổng điểm của 3 môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT theo khối đăng ký xét tuyển.

Xét tuyển học sinh giỏi của các trường THPT (theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM): 5-15% tổng chỉ tiêu. Tiêu chí sử dụng kết quả học tập bậc THPT: xét điểm trung bình 3 năm học THPT (lớp 10, lớp 11, lớp 12) của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển của ngành đăng ký.

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ chính quy năm 2021 của Bộ GD-ĐT (1%) tổng chỉ tiêu. Tiêu chí thành tích của học sinh trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và Olympic quốc tế, môn đạt giải phù hợp với ngành học đăng ký tuyển thẳng.

Về thông tin giấy báo dự thi, Nhà trường cũng thông báo  sẽ gửi đến tất cả các thí sinh đăng ký dự thi chậm nhất một tuần trước khi ngày thi diễn ra. Nhà trường sẽ liên tục cập nhật các thông tin thay đổi cũng như thời gian thi trên website của Nhà trường, phụ huynh và thí sinh có thể theo dõi để cập nhật thông tin nhanh chóng và kịp thời.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *