Trường Đại học đầu tiên trên cả nước công bố điểm trúng tuyển năm 2018

Mới đây, Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM chính thức công bố kết quả kỳ thi kiểm tra đánh giá năng lực và sẽ công bố điểm trúng tuyển vào ngày 11/6.

Trường Đại học đầu tiên trên cả nước công bố điểm trúng tuyển năm 2018

Trường Đại học đầu tiên trên cả nước công bố điểm trúng tuyển năm 2018

Năm 2018, Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực diễn ra trong hai ngày 26 và 27/5 thu hút 6.201 thí sinh dự thi (tỉ lệ 95%). Thời gian tổ chức diễn ra trước Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Trường Đại học tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2018

Thí sinh dự thi môn bắt buộc là toán và các môn tự chọn trong số các môn vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh. Thời lượng của mỗi buổi thi là 120 phút, trong đó 30 phút đầu thí sinh sẽ nghe hướng dẫn các quy định thi và 90 phút làm bài thi.

Bên cạnh những môn thi bắt buộc là Toán, Tiếng Anh và Vật lý là 2 môn tự chọn có số thí sinh dự thi đông nhất, với lần lượt hơn 4.000 và 2. 600 hồ sơ đăng ký. Ngành Quản trị Kinh doanh hiện là ngành học thu hút nhiều hồ sơ đăng ký nhất, với tổng số gần 3.000 hồ sơ tính ở cả 3 nguyện vọng; Ngành Logistic và Quản lý Chuỗi cung ứng đứng thứ nhì với hơn 2.000 hồ sơ.

Trong kỳ tuyển sinh 2018, Trường ĐH Quốc tế sử dụng 6 phương thức xét tuyển, trong đó phương thức tuyển sinh sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực do trường tự ra đề và tổ chức là phương thức tuyển sinh chính, chiếm 65% tổng chỉ tiêu tuyển sinh.

Điểm kiểm tra đánh giá năng lực được trường công bố trên website của trường: Tại đây.

Thí sinh đăng nhập: tên, ngày sinh, số báo danh để tra cứu điểm thi.

Kết quả trúng tuyển được công bố ngày 11/6. Như vậy kết quả của kỳ thi này, 65% số chỉ tiêu vào Trường ĐH Quốc tế năm nay sẽ được ấn định.

Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TPHCM sẽ công bố điểm chuẩn ngày 11/6/2018

Trường ĐH Quốc tế – ĐHQG TPHCM sẽ công bố điểm chuẩn ngày 11/6/2018

Đa dạng hình thức tuyển sinh năm 2018.

Năm 2018 cũng là năm có nhiều hình thức tuyển sinh được áp dụng. Ngoài những hình thức tuyển sinh truyền thống như xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia, xét học bạ, một số trường áp dụng hình thức xét tuyển thẳng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Hà Nội… theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT, hay một số trường tuyển sinh dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực.

Anh Dương Trường Giang, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, với đa dạng hình thức tuyển sinh như năm nay, thí sinh sẽ có thêm nhiều cơ hội trúng tuyển vào Đại học, Cao đẳng. Do đó thí sinh nên cân nhắc chọn trường, chọn ngành phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *