Những hệ lụy khi bị áp lực về thi cử teen 2k cần biết

Mỗi mùa thi đến không ít các bạn sinh viên gặp áp lực về chuyện thi cử, đặc biệt về vấn đề sức khỏe, thậm chí có những bạn bị tụt huyết áp, ngất xỉu ngay tại phòng thi.

Những hệ lụy khi bị áp lực về thi cử teen 2k cần biết

Những hệ lụy khi bị áp lực về thi cử teen 2k cần biết

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và xét tuyển Đại học, Cao đẳng đến, tỷ lệ học sinh, sinh viên đến các phòng khám về tâm thần lại tăng cao do căng thẳng và stress về áp lực thi cử. Bên cạnh đó còn kèm theo các bệnh lý như ăn uống không đảm bảo, thời tiết nóng nực khiến cơ thể bị suy nhược.

Áp lực sĩ tử phải đối mặt

Một vấn đề mà các sĩ tử thường gặp phải trong kỳ thi đó là phải đối diện với những kỳ thi quan trọng diễn ra liên tục. Ở thời điểm này các bạn thường học nhiều và rất nhiều, có những bạn học thâu đêm suốt sáng, thậm chí tìm mọi cách để tỉnh táo trong quá trình học.

Ngoài việc ôn tập kiến thức, các bạn còn phải tập trung để hoàn thiện hồ sơ, chuẩn bị nhiều thủ tục giấy tờ khác nhau để có thể lựa chọn nguyện vọng phù hợp với khả năng của mình và phù hợp với nguyện vọng của bố mẹ. Thế nhưng đôi khi những nguyện vọng này lại không trùng khớp với nhau dẫn đến nhiều bạn gặp phải tâm lý mệt mỏi, chán nản.

Đặc biệt với những thí sinh không có nhiều điều kiện để tiếp xúc với công nghệ thông tin, các em cần cân nhắc kỹ để lựa chọn đúng với nguyện vọng và khả năng của mình.

Áp lực sĩ tử phải đối mặt

Áp lực sĩ tử phải đối mặt

Những sai lầm các thí sinh thường gặp

Theo góc sinh viên cho biết, do gặp áp lực thi cử, nhiều học sinh đổ xô đi học thêm, đặc biệt ở giai đoạn nước rút các em lại càng tăng cường việc học thêm khiến cho hiệu quả đem lại không được như mong muốn.

Càng về thời điểm sát với kỳ thi, cơ thể lại càng phải được nghỉ ngơi để lấy lại tinh thần. Khi làm việc trong tâm trạng thoải mái sẽ dễ đạt được kết quả cao cũng như hiệu quả công việc tốt hơn.

Bên cạnh đó, việc sử dụng một số chất kích thích như cà phê, trà… có thể giúp bạn tỉnh táo ngay lúc đó thế nhưng về lâu dài sẽ khiến cơ thể bạn trở nên mệt mỏi. Đó là chưa kể một số chất kích thích có thể gây mất ngủ, loạn thần…

Để có sức khỏe tốt nhất cho kỳ thi

Để có sức khỏe tốt nhất cho kỳ thi

Để có sức khỏe tốt nhất cho kỳ thi

Để có sức khỏe tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, cô Hoàng Thanh – giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, “Chế độ sinh hoạt ăn ngủ của các bạn thí sinh trong mùa thi thực sự là điều đáng quan tâm. Các bạn cần có thói quen sinh hoạt một cách hợp lý. khoa học, ăn ngủ đầy đủ, không bỏ bữa, ngủ đúng 8 tiếng/ ngày, không thức quá khuya, không dùng chất kích thích…”.

Đồng thời việc tham gia tập luyện thể dục thể thao và hoạt động tập thể cũng giúp học sinh nâng cao về sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần. Khi đến mùa thi, bố mẹ cũng nên tạo cho các con một tâm lý thoải mái nhất. Mỗi học sinh cần có phương pháp làm việc khoa học để mang lại hiệu quả tốt hơn.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *