Trường đại học đầu tiên mở ngành An toàn vệ sinh lao động Trường Đại học Mỏ – Địa chất mở ngành học mới An toàn, vệ sinh lao động trong năm 2022. Đây được coi là môn khoa học về an toàn và vệ sinh môi trường lao động. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2022 Trường đại học Mở TPHCM
Trường đại học đầu tiên mở ngành An toàn vệ sinh lao...

Trường đại học đầu tiên mở ngành An toàn vệ sinh lao động

22
CHIA SẺ

Trường Đại học Mỏ – Địa chất mở ngành học mới An toàn, vệ sinh lao động trong năm 2022. Đây được coi là môn khoa học về an toàn và vệ sinh môi trường lao động.

Trường đại học đầu tiên mở ngành An toàn vệ sinh lao động

Tổng hợp từ ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, theo chia sẻ từ GS.TS Bùi Xuân Nam-phó Hiệu trưởng Đại học Mỏ – Địa chất cho biết, hiện tại tình hình vi phạm những quy định pháp luật về lao động, an toàn, vệ sinh lao động diễn ra khá phổ biến trong các doanh nghiệp, cơ sở khai thác khoáng sản.

Môi trường lao động trong hoạt động khai thác khoáng sản đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, làm nhiều người bị bệnh nghề nghiệp, đặc biệt là bệnh bụi phổi nghề nghiệp.

Để bảo đảm các quyền lợi chính đáng của người lao động về tiền lương, bảo hiểm xã hội, điều kiện lao động, an toàn, vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường trong khai thác mỏ đang rất cần sự quan tâm đầu tư và ý thức trách nhiệm của các doanh nghiệp, người lao động và các cơ quan, tổ chức liên quan.

“Ngành học An toàn, vệ sinh lao động xuất hiện sẽ giảm tải những tồn tại trên giúp phát triển sản xuất và tăng năng suất lao động. Đảm bảo cho người lao động mạnh khỏe, không bị mắc bệnh nghề nghiệp hoặc các bệnh tật khác do điều kiện lao động không tốt gây nên.

Các kỹ sư ngành An toàn, vệ sinh lao động được đào tạo sẽ có kiến thức chuyên sâu về môi trường lao động, môi trường doanh nghiệp, an toàn lao động, tâm sinh lý của người lao động, tổ chức khoa học lao động”, GS.TS Bùi Xuân Nam cho biết thêm.

Trường đại học đầu tiên mở ngành An toàn vệ sinh lao động

Theo đó Kỹ sư ngành An toàn, vệ sinh lao động sẽ được đào tạo các kỹ năng

  • Khảo sát, phân tích, đánh giá, quản lý môi trường lao động
  • Đưa ra các giải pháp công nghệ và tổ chức để xử lý nóng, bụi, ồn… trong quá trình sản xuất,
  • Giảm thiểu các yếu tố nguy hiểm gây tai nạn lao động, sự cố trong sản xuất và các yếu tố độc hại gây bệnh nghề nghiệp

Dần dần ngành An toàn, vệ sinh lao động sẽ dần trở thành một điều kiện mắt xích quan trọng không thể thiếu của các doanh nghiệp hiện nay.

Năm 2022, Trường Đại học Mỏ – Địa chất tuyển sinh với 50 sinh viên theo các phương thức

  • Xét tuyển kết quả học tập THPT
  • Xét tuyển kết quả thi THPT
  • Xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế
  • Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá tư duy ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Ban biên tập – phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay, Sau khi tốt nghiệp kỹ sư An toàn, lao động tại Đại học Mỏ – Địa chất, các kỹ sư sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp, viện nghiên cứu, cơ quan quản lý nhà nước, các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia, các dự án công trình. Có cơ hội trong các ngành kỹ sư ngành an toàn, vệ sinh lao động trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tại nhà máy xí nghiệp, đặc biệt trong doanh nghiệp mỏ.

Ngoài ra các tân kỹ sư cũng có thể trở thành chuyên gia tư vấn, đánh giá về an toàn, vệ sinh lao động, cán bộ nghiên cứu, giảng dạy hoặc huấn luyện về ngành  an toàn, vệ sinh lao động tại các trường đại học, có đào tạo ngành học này hoặc cán bộ huấn luyện ngành an toàn, vệ sinh lao động tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp,…