Trường Đại học Đà Nẵng công bố 4 phương thức tuyển sinh năm 2022

9 Trường, khoa và viện thuộc ĐH Đà Nẵng đã công bố tuyển sinh năm 2022 sử dụng 4 phương thức xét tuyển, trong đó có trường lần đầu tiên sử dụng kết quả thi ĐGNL, đánh giá tư duy.

Đại học Đà Nẵng tuyển sinh đại học chính quy năm 2022

Chỉ tiêu và phương thức xét tuyển năm 2022 của các đơn vị trực thuộc ĐH Đà Nẵng

Sau đây ban biên tập – phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin tổng hợp và cập nhật chi tiết chỉ tiêu dự kiến và phương thức tuyển sinh năm 2022 của từng đơn vị cụ thể thuộc Trường Đại học Đà Nẵng như sau:

Các phương thức tuyển sinh cụ thể của từng đơn vị thuộc ĐH Đà Nẵng 2022

Thông tin tuyển sinh chính thức của Đại học Đà Nẵng năm 2022

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trưởng Cao đẳng Y Dược Pasteur, kỳ tuyển sinh năm 2022 là năm đầu tiên Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng tuyển sinh dùng kết quả thi đánh gia tư duy do ĐH Bách Khoa Hà Nội tổ chức thi. Cũng như Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng tuyển sinh năm 2022 cũng bổ sung phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi ĐGNL của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Mặc khác, Đại học Đà Nẵng phân hiệu tại Kon Tum và Khoa Y Dược tuyển sinh chỉ xét điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét học bạ, không dùng đề đề án tiêng và điểm các kỳ thi đánh giá tư duy, năng lực. Tất cả các trường vẫn tuyển sinh theo phương thức xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Được biết năm 2022, 9 đơn vị trực thuộc Đại học Đà nẵng tuyển sinh với tổng chỉ tiêu là 14.400, trong đó tuyển sinh nhiều nhất là Bách khoa với 3.250 chỉ tiêu, kế tiếp là Trường ĐH Kinh tế với 3.100 chỉ tiêu.

Ngoài ra kế hoạch đào tạo năm 2022, 4 trường Bách khoa, Kinh tế, SP Kỹ thuật, CNTT và Truyền thông Việt – Hàn cũng HV Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh dự kiến mở đào tạo thêm 1 đến 3 ngành mới, nâng tổng số ngành đào tạo của Đại học Đà Nẵng lên hơn 140.

Phân hiệu Đại học Đà Nẵng Kon Tum

Về mức điểm chuẩn các Trường, khoa thành viên của ĐH Đà Nẵng năm 2021 lấy mức điểm chuẩn từ 14 đến 27.45. Trong đó ngành Sư phạm TA của Đại học Ngoại ngữ có điểm chuẩn cao nhất. Với mức điểm 27.45 so với năm ngoái tăng 1.05 thì ngành này đã vượt qua CNTT của Đại học Bách khoa. Đây cũng là 2 trường vời đầu vào cao thuộc Đại học Đà Nẵng.

Đại học Đà Nẵng phân hiệu tại Kon Tum lấy điểm trúng tuyển chỉ 14, thấp hơn cả mức thấp nhất (14,35) của năm 2020.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *