Trường Đại học Bách khoa Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển năm 2018

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển năm 2018 vào các ngành đào tạo của trường như sau:

Điểm sàn xét tuyển của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2018

Điểm sàn xét tuyển của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2018

Đại học Bách khoa Hà Nội ngày 13.7 công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và cách tính điểm xét tuyển vào trường năm 2018.

Điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2018

Theo thông tin trang Kỳ thi THPT quốc gia cập nhật từ Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, điểm sàn xét tuyển của 10 ngành mũi nhọn thuộc khối Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Tự động hóa (mã xét tuyển IT1, IT2, IT3,IT-E6, IT-E7, ME1, TE1, TE3, EE2, EE-E8) là 21,5. Hơn 40 ngành/chương trình đào tạo đại học còn lại có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 20; chương trình đào tạo quốc tế là 18 điểm.

So với mùa tuyển sinh năm trước, mức sàn của tất cả ngành ở Đại học Bách khoa Hà Nội đều giảm 2-2,5.

Ngoài yêu cầu trên, thí sinh chỉ được Đại học Bách khoa Hà Nội nhận hồ sơ khi có tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển, tính cho 6 học kỳ THPT từ 20 trở lên. Điều kiện này không áp dụng đối với hai chương trình do nước ngoài cấp bằng là Troy-Ba và Troy-IT.

Công thức tính điểm xét tuyển của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2018

Công thức tính điểm xét tuyển của Đại học Bách khoa Hà Nội đối với tổ hợp môn không có môn chính là: “Điểm xét tuyển = [(Điểm môn 1 + môn 2 + môn 3)] + Điểm ưu tiên (khu vực/đối tượng) + Điểm ưu tiên xét tuyển”.

Đối với tổ hợp môn có môn chính, công thức tính là: “Điểm xét tuyển = [(Điểm môn chính x 2 + môn 2 + môn 3) x 3/4, làm tròn đến 2 chữ số thập phân] + Điểm ưu tiên (KV/ĐT) + Điểm ưu tiên xét tuyển”.

Những thí sinh không sử dụng quyền được tuyển thẳng và đã nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển hợp lệ về trường trong thời hạn do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định sẽ được cộng điểm ưu tiên xét tuyển là 3.

Năm 2018, Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển 6.610 chỉ tiêu, bằng phương thức duy nhất là xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia.

Điểm chuẩn hệ Đại học của trường năm 2017 từ 20 đến 28,25.

Trên đây là một số thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2018.

Tuyển thẳng các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT học ngành Y Dược

Nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh theo học ngành học mà mình yêu thích, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển thẳng những thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, giới tính… Sinh viên khi theo học tại trường sẽ được học trong môi trường đào tạo chuyên sâu về Y Dược, sau khi ra trường sinh viên sẽ được nhận bằng Cao đẳng chính quy và được phép liên thông lên Đại học theo quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành.

 Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây để có thể nhập học tại trường:

02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với những thí sinh mới tốt nghiệp THPT.

  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 04 ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký học hay có bất kỳ thắc mắc gì có thể liên hệ với Nhà trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *