Có thay đổi trong tuyển sinh đại học 2021, thí sinh cần lưu ý những điểm mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 16/2021/TT-BGDĐT gồm những điểm mới so với quy định hiện hành.

<center><em>Có thay đổi trong tuyển sinh đại học 2021, thí sinh cần lưu ý những điểm mới</em></center>

Có thay đổi trong tuyển sinh đại học 2021, thí sinh cần lưu ý những điểm mới

Thông tư số 16/2021/TT-BGDĐT ngày 1/6/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non ban hành kèm Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ngày 7/5/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Những điểm mới của Thông tư so với quy định hiện hành:

Truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM ghi nhận: Ngoài việc cập nhật nội dung của các văn bản: Luật, Nghị định, Pháp lệnh người có công đã có hiệu lực, thống nhất các văn bản thuật ngữ, Quy chế có một số điểm mới thay đổi so với năm 2020, cụ thể:

– Bổ sung phương thức thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng xét tuyển sinh ĐH, CĐ bằng hình thức trực tuyến.

– Sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 03 lần (so với năm 2020 thí sinh chỉ được điều chỉnh NV 01 lần).

– Quy định chặt chẽ hơn về việc các UBND các địa phương khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ đặt hàng đào tạo nhân lực cho tỉnh, đối tượng là học sinh các vùng trên.

<center><em>Thi sinh dự thi THPT (ảnh mình họa)</em></center>

Thi sinh dự thi THPT (ảnh mình họa)

– Quy định cụ thể việc các trường ngoài giấy chứng nhận kết quả thi THPT không được dùng bất cứ một hình thức nào khác để thay thế giấy chứng nhận xác định nhập học.

– Chế độ báo cáo kết quả tuyển sinh của năm được quy định tại công văn hướng dẫn nhằm khắc phục diễn biến bất ngờ của dịch COVID -19.

– Cập nhật các điều kiện ưu tiên Đối tượng theo pháp lệnh của Thường vụ Quốc hội có hiệu lực từ ngày 1/7/2021.

– Hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý Cơ sở dữ liệu xét tuyển chung toàn quốc; xây dựng, duy trì và vận hành Cổng thông tin tuyển sinh để hỗ trợ thí sinh và các cơ sở đào tạo trong công tác tuyển sinh, bao gồm các thông tin: Chỉ đạo điều hành công tác tuyển sinh, cơ sở dữ liệu về kết quả thi tốt nghiệp THPT, hệ thống nhập dữ liệu thống kê nguyện vọng của thí sinh và các thông tin khác cần thiết cho công tác tuyển sinh.

Nguồn thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *