Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha

Ngôn ngữ Tây Ban Nha là một ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, vì thế có rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn ngôn ngữ này làm ngôn ngữ thứ 3 của mình, chỉ sau tiếng Việt, tiếng Anh. Khi có lợi thế biết thêm ngôn ngữ Tây Ban Nha bạn sẽ có nhiều lợi thế để tìm việc việc làm ổn định với mức thu nhập tốt.

Tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Tây Ban Nha

1. Tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha

 • Ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha là ngành học chuyên đào tạo các kiến thức và kỹ năng bao gồm giao tiếp thành thạo bằng tiếng Tây Ban Nha, kỹ năng tiếp cận, xử lý tình huống trong kinh doanh thương mại, đàm phán, tư vấn, phiên dịch bằng tiếng Tây Ban Nha sử dụng trong công việc khi ra trường.
 • Học ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha các sinh viên sẽ nắm vững về các đặc điểm ngôn ngữ của tiếng Tây Ban Nha, cách âm tiếng Tây Ban Nha chuẩn nhất, được đào tạo kỹ năng biên dịch Việt – Tây Ban Nha, Tây Ban Nha – Việt và ứng xử trong các tình huống giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha.
 • Theo học ngành này, sinh viên còn được trang bị những đặc trưng cơ bản về đất nước, con người, văn hóa – xã hội Tây Ban Nha, về các nước nói tiếng Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, sinh viên được đào tạo kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức, sắp xếp, quản lý công việc hiệu quả, tự đưa ra mục tiêu, phấn đấu trong công việc; nhanh nhạy trong việc xử lý các thông tin và sử dụng hiệu quả tiếng Tây Ban Nha trong từng lĩnh vực cụ thể thương mại và du lịch.

2. Các khối thi vào ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha

– Mã ngành: 7220206

– Các tổ hợp môn xét tuyển:

 • D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)

3. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha của trường Đại học Hà Nội năm 2018 là 28.4, xét theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia với điểm môn ngoại ngữ nhân hệ số 2.

4. Các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha 

Ở nước ta hiện nay có trường Đại học Hà Nội, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM)… đào tạo ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha.

5. Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha

Sinh viên học ngành nghề Ngôn ngữ Tây Ban Nha được trang bị đầy đủ nền kiến thức chuyên ngành tốt với vốn tiếng Tây Ban Nha dồi dào; sau khi ra trường, các bạn có đủ năng lực để thử sức với những công việc sau đây:

 • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, trung tâm ngoại ngữ đào tạo tiếng Tây Ban Nha.
 • Nghiên cứu tại những cơ quan đào tạo về ngôn ngữ và văn hóa Tây Ban Nha và các nước nói tiếng Tây Ban Nha, hay tại các Viện nghiên cứu về ngôn ngữ.
 • Biên dịch, phiên dịch viên tiếng Tây Ban Nha tại các cơ quan Nhà nước, cơ quan ngoại giao, các tổ chức Quốc tế, các công ty về dịch thuật, hay các cơ quan thông tấn, tập đoàn đa quốc gia.
 • Hành chính nhân sự: tại các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước yêu cầu sử dụng tiếng Tây Ban Nha.
 • Làm trợ lý, thư ký cho giám đốc, lãnh đạo người Tây Ban Nha.
 • Chuyên viên Marketing chuyên cập nhật các thông tin về du lịch, tình hình kinh tế – xã hội thị trường Tây Ban Nha có liên quan đến hoạt động sales marketing của công ty. Bên cạnh đó, là quản lý các trang mạng xã hội website viết bài bằng ngoại ngữ lên website, Blog, Fanpage cho công ty, doanh nghiệp.
 • Hướng dẫn viên tại các khu du lịch, điểm du lịch nổi tiếng của nước ta có nhiều khách du lịch nước ngoài hay tổ chức các tour du lịch, các chương trình du lịch với du khách Tây Ban Nha.

Học ngành ngôn ngữ có thể làm hướng dẫn viên du lịch

6. Mức lương ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha

Mức lương ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha khá cao so với những ngành ngôn ngữ khác tại Việt Nam hiện nay. Cụ thể:

 • Mức lương trung bình cho những người học ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha vào khoảng 400 – 800USD/tháng.
 • Đối với những quản lý cấp cao hơn, hay trợ lý giám đốc mức lương này sẽ là 1000USD/tháng, thậm chí có thể hơn nữa nếu bạn có năng lực.

7. Những tố chất cần có để theo học ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha

Để học tập và làm những công việc liên quan đến ngôn ngữ Tây Ban Nha bạn cần hội tụ những tố chất sau:

 • Đam mê với ngôn ngữ nước ngoài ngoài tiếng Anh;
 • Mong muốn tìm hiểu thương mại, kinh tế, xã hội, văn hóa thị trường Tây Ban Nha;
 • Muốn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp lương cao;
 • Ham mê du lịch trên khắp thế giới;
 • Muốn nói và biết nhiều thứ tiếng nước ngoài.

Việc sử dụng thành thạo tiếng Tây Ban Nha là một lợi thế rất lớn trong công việc với mức lương vô cùng hấp dẫn. Vì vậy, ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha là một ngành bạn nên học để có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp mang tính hội nhập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *