Tiêu chuẩn sơ tuyển vào Đại học Kiểm sát năm 2017

Đại học Kiểm sát vừa ra thông báo tuyển sinh vào hệ đại học của trường với ngành Luật năm 2017. Theo  đó trường tuyển sinh 400 chỉ tiêu vào trường dựa trên kết quả của kỳ thi THPT quốc gia và sơ tuyển riêng.

Tiêu chuẩn sơ tuyển vào Đại học Kiểm sát năm 2017

Thời gian sơ tuyển từ ngày 13/3/2017 – 31/3/2017.

Các tiêu chuẩn sơ tuyển vào Đại học Kiểm sát năm 2017 như sau:

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội phải đáp ứng các điều kiện chung theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các điều kiện đặc thù về sức khỏe, hạnh kiểm, học lực, lý lịch theo những tiêu chí được quy định tại tiểu mục 2.1 mục 2 của Đề án tuyển sinh đại học năm 2017 của Nhà trường đã được Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê duyệt, cụ thể:

– Về học lực: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, trong 3 năm học THPT, kết quả học tập lớp 10, 11 đạt từ loại trung bình trở lên; lớp 12 đạt học lực từ loại khá trở lên; hạnh kiểm được xếp loại khá hoặc tốt trong các năm học THPT. Điểm tổng kết môn tiếng Anh lớp 12 phải đạt từ 6.00 trở lên. Đối với thí sinh là học sinh lớp 12 năm học 2016-2017 thì lấy kết quả học tập các năm học lớp 10, 11 và học kỳ I của lớp 12.

– Về độ tuổi: Thí sinh đăng ký xét tuyển không quá 25 tuổi (tính đến năm dự thi).

– Về tiêu chuẩn chính trị: Thí sinh là công dân Việt Nam, có lịch sử chính trị rõ ràng, tuyệt đối trung thành với đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, với Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; là Đảng viên hoặc Đoàn viên đoàn TNCS Hồ Chí Minh; nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

– Về tiêu chuẩn sức khỏe: Người đăng ký xét tuyển đại học phải có đủ sức khỏe để học tập, công tác, đồng thời phải đáp ứng các điều kiện sau đây: Về chiều cao, cân nặng: Nam: Chiều cao từ 1,60m trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên; Nữ: Chiều cao từ 1,55m trở lên, cân nặng từ 45 kg trở lên; không bị dị hình, dị dạng, khuyết tật, không nói ngọng, nói lắp, không mắc bệnh kinh niên.

Ghi chú: Đối tượng thuộc diện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển là học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông đủ điều kiện thuộc diện tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng theo quy định hàng năm của Bộ Giáo dục và Đào tạo và đáp ứng các điều kiện của đối tượng tuyển sinh vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2017 được quy định nêu trên.

Lam hạ (theo thptquocgia.org).

Tham khảo thêm: Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *