Đại học Kiểm sát công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017

Cũng với các trường Đại học – Học viện nằm trong khối Công an và Quân đội. Hôm qua, Đại học Kiểm sát Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh cũng như tổ hợp xét tuyển vào hệ Đại học năm 2017.

Đại học Kiểm sát công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017

Năm 2017, Trường Đại học Kiểm sát dựa trên kết quả của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 của Bộ GD&ĐT chủ trì và hình thức sơ tuyển riêng. Khu vực tuyển sinh trong cả nước, trong đó: Khu vực các tỉnh phía Nam từ Quảng Trị trở vào tuyển 50% chỉ tiêu; khu vực các tỉnh phía Bắc từ Quảng Bình trở ra tuyển 50% chỉ tiêu tuyển sinh.

Phương thức tuyển sinh (thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển và xét tuyển):

Bước 1 – Sơ tuyển

Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội phải đăng ký, nộp hồ sơ sơ tuyển theo hướng dẫn tại website của trường.

Bước 2 –  Đăng ký xét tuyển và đăng ký dự thi THPT Quốc gia

Những thí sinh đạt sơ tuyển, để được xét tuyển vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội phải đăng ký xét tuyển và làm thủ tục đăng ký dự thi THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo những môn thi, bài thi cụ thể sau:

  • Tổ hợp 1Môn Toán và môn Vật lý, môn Hóa học thuộc bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên
  • Tổ hợp 2: Môn Ngữ văn và môn Lịch sử, môn Địa lý thuộc bài thi tổ hợp Khoa học xã hội;
  • Tổ hợp 3: Môn Ngữ văn, Tiếng Anh, Toán;
  • Tổ hợp 4: Môn Toán, Tiếng Anh và môn Vật lý thuộc bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên.

Bước 3 – Xét tuyển đại học

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tiến hành xét tuyển đại học theo kết quả thi THPT quốc gia đối với từng tổ hợp xét tuyển. Mức điểm nhận ĐKXT đối với các tổ hợp xét tuyển, mức điểm tối thiểu của từng bài thi/môn thi của tổ hợp dùng để xét tuyển phù hợp với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo Thông báo tuyển sinh đại học chính quy ngành luật năm 2017.

Bước 4. Hậu kiểm

Thí sinh trúng tuyển đại học hệ chính quy ngành Luật của Trường đươc Nhà trường triệu tập trúng tuyển và tổ chức kiểm tra các điều kiện sơ tuyển. Những thí sinh không đủ điều kiện sơ tuyển theo kết luận của Hội đồng tuyển sinh Trường thì Nhà trường không công nhận kết quả trúng tuyển.

Sơ tuyển vào Đại học Kiểm sát năm 2017 

Chỉ tiêu tuyển sinh vào Đại học Kiểm sát năm 2017

Dự kiến năm 2017 trường Đại học Kiểm sát tuyển sinh 400 chỉ tiêu được phân bổ cụ thể như sau:

– Chỉ tiêu theo khu vực: Khu vực các tỉnh phía Nam  từ Quảng Trị trở vào: 50% chỉ tiêu; khu vực các tỉnh phía Bắc từ Quảng Bình trở ra: 50% chỉ tiêu.

Tỷ lệ tuyển sinh đối với nữ học sinh: Việc tuyển sinh  đối với nữ học sinh vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội được xác định chỉ tiêu riêng với tỷ lệ không quá 40% trên tổng chỉ tiêu đào tạo của ngành học; không hạn chế tỷ lệ nữ sơ tuyển và đăng ký dự tuyển vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Chỉ tiêu theo tổ hợp môn và phân môn xét tuyển: Chỉ tiêu phân bổ cho tổ hợp môn và phân môn thi: Tổ hợp 1: 25% chỉ tiêu; Tổ hợp 2: 25% chỉ tiêu; Tổ hợp 3: 40% chỉ tiêu; Tổ hợp 4: 10% chỉ tiêu. Chỉ tiêu này được phân bổ cho từng khu vực (phía Nam, phía Bắc), nam, nữ.

Thời gian tổ chức Sơ tuyển:

Thời gian nộp hồ sơ – Sơ tuyển:

– Hướng dẫn tổ chức sơ tuyển: Vụ Tổ chức cán bộ VKSND tối cao phối hợp với Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội xây dựng dự thảo hướng dẫn công tác sơ tuyển đại học năm 2017 trình Lãnh đạo VKSND tối cao ban hành và tổ chức triển khai trong tháng 02 năm 2017.

– Nộp hồ sơ sơ tuyển:

  1. Thời gian nộp hồ sơ sơ tuyển từ ngày 13/3/2017 – 31/3/2017.
  2. Địa điểm nộp hồ sơ sơ tuyển: Viện kiểm sát nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh (sau đây gọi tắt là Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện) nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của thí sinh.
  3. Hồ sơ dự sơ tuyển bao gồm:

– Đơn xin dự tuyển hoặc xét tuyển (theo mẫu).

– Lý lịch tự khai (theo mẫu) có xác nhận của Uỷ ban nhân dân phường, xã, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú; đóng dấu giáp lai ảnh và giữa các trang lý lịch.

– Bản trích sao kết quả học tập (theo mẫu) đối với thí sinh đang học lớp 12 THPT hoặc THBT. Nếu thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước thì phải nộp bản sao học bạ và bằng tốt nghiệp THPT.

– Giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế từ cấp huyện trở lên cấp, trong thời hạn 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự sơ tuyển.

– Bốn ảnh chân dung cỡ 4×6.

– Phong bì có dán tem và ghi rõ họ, tên, địa chỉ và số điện thoại của người nhận thư (để Viện kiểm sát nhân dân cấp tỉnh gửi thông báo thời gian, địa điểm sơ tuyển).

Ghi chú: Thí sinh tải các mẫu của hồ sơ sơ tuyển tại Website của Nhà trường và liên hệ trực tiếp với phòng tuyển sinh nhà trường để được hỗ trợ. 

Lam hạ (theothptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *