Thứ trưởng Bùi Văn Ga kiểm tra công tác thi THPT Quốc gia tại Quảng Nam

Để công tác cho kỳ thi THPT Quốc gia được diễn ra hoàn thiện, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Bùi Văn Ga dẫn đầu đã tới kiểm tra công tác tổ chức thi tại tỉnh Quảng Nam.

ky thi thpt quoc gia 5

Thứ trưởng đánh giá cao công tác tổ chức thi

Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã đi kiểm tra các phòng thi tại điểm thi ở trường Đại học Quảng Nam,, nói chuyện với thí sinh và cán bộ coi thi trước giờ làm bài. Thứ trưởng Bùi Văn Ga đánh giá cao công tác phối hợp tổ chức giữa địa phương với trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng (đơn vị chủ trì cụm thi đại học số 41) trong khâu tổ chức, cán bộ coi thi và thí sinh đều nắm rất vững quy chế thi.

2 ngày thi vừa diễn ra, tại cụm thi tốt nghiệp trung học phổ thông số 30 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam chủ trì và cụm thi đại học số 41 do Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng chủ trì đã diễn ra an toàn, nghiêm túc. Bên cạnh đó có nhiều hoạt động tình nguyện bên lề giúp đỡ thí sinh tại các điểm thi như phát cơm, nước uống miễn phí, hỗ trợ về chỗ ở diễn ra sôi nổi.

Theo hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng Lê Kim Hùng cho biết, trong hai ngày thi đầu tiên, cụm thi đại học số 41 có 2 thí sinh bị đình chỉ thi vì sử dụng điện thoại di động và mang tài liệu vào phòng thi; 2 thí sinh bị khiển trách; có 209 thí sinh vắng mặt, trong đó 70 thí sinh đăng ký vừa thi tốt nghiệp vừa xét tuyển đại học, còn lại là thí sinh tự do.

ky thi thpt quoc gia 4

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga phát biểu tại buổi làm việc với Hội đồng thi cụm thi đại học số 41.

Trong 2 ngày thi còn lại, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga yêu cầu các cụm thi cần quán triệt đến giám thị thực hiện nghiêm quy chế thi. Khi có tình huống bất thường xảy ra phải báo với trưởng điểm thi để có hướng dẫn xử lý kịp thời. Đối với công tác chấm thi, các trường đại học chủ trì phải có sự phối hợp chặt chẽ với các Sở Giáo dục và Đào tạo trong việc cử cán bộ chấm thi nhằm đảm bảo tiến độ.

Đường truyền cần đảm bảo công suất khi công bố kết quả thi để cho thí sinh truy cập dễ dàng. Đồng thời, Sở GD&ĐT các địa phương cần chỉ đạo các trường trung học phổ thông mở cửa phòng tin học để tạo thuận lợi cho các thí sinh có thể vào truy cập internet đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng.

Thí sinh chỉ còn nốt ngày mai là kỳ thi THPT Quốc gia kết thúc, chúc các em đạt kết quả cao trong kỳ thi

Theo baotintuc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *