Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) năm 2024

Trong kế hoạch năm 2024, Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) đặt ra mục tiêu tuyển sinh cho 52 ngành/chương trình đào tạo đại học chính quy, áp dụng 6 phương thức tuyển sinh khác nhau. Điều này hứa hẹn một sự đa dạng lựa chọn và cơ hội cho sinh viên với các hình thức nhập học linh hoạt.

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) năm 2024

Các phương thức tuyển sinh năm 2024 – Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Theo thông tin Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Dược Hà Nội cập nhật: Trong năm 2024, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội dự kiến triển khai quá trình tuyển sinh đại học chính quy theo 6 phương thức khác nhau. Cụ thể gồm các phương thức tuyển sinh sau:

• Phương thức 1 – Không giới hạn chỉ tiêu: Tuyển sinh xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD-ĐT.
  • Phương thức 2 – Dự kiến chiếm 8% chỉ tiêu: Tuyển sinh xét tuyển các thí sinh đã đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố hoặc có chứng chỉ quốc tế.
  • Phương thức 3 – Dự kiến chiếm 65% chỉ tiêu: Tuyển sinh xét tuyển dựa trên điểm thi Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024.
  • Phương thức 4 – Dự kiến chiếm 15% chỉ tiêu: Tuyển sinh xét tuyển dựa trên thành tích học tập tại Trung học Phổ thông (Học bạ THPT).
  • Phương thức 5 – Dự kiến chiếm 6% chỉ tiêu: Tuyển sinh xét tuển dựa trên kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức trong năm 2024.
  • Phương thức 6 – Dự kiến chiếm 6% chỉ tiêu: Tuyển sinh dựa trên kết quả thi đánh giá tư duy tổ chức bởi Đại học Bách Khoa Hà Nội trong năm 2024. (Dự kiến chiếm 6% chỉ tiêu).

Danh sách các ngành/chương trình đào tạo được tuyển sinh tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2024

Chương trình đào tạo đại học chính quy 4 năm và cơ hội đào tạo song song

Chương trình đào tạo đại học chính quy tại Trường Đại Học Công nghiệp Hà Nội trong thời gian chuẩn 4 năm, dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT, với chỉ tiêu tuyển sinh là 7.650 và cấp bằng Cử nhân. Từ năm thứ 2, sinh viên có thể đăng ký học thêm chương trình thứ 2 nếu đạt điều kiện, và có thể được công nhận tốt nghiệp cùng một lúc 2 chương trình.

Chương trình liên thông đại học chính quy

Chương trình đào tạo liên thông Đại học chính quy nhằm tuyển sinh cho những người đã tốt nghiệp Cao đẳng. Họ có thể đăng ký xét tuyển và hoàn thành các học phần còn lại của chương trình Đại học trong khoảng từ 2 – 2,5 năm. Chương trình này có chỉ tiêu 250, bao gồm các ngành/CTĐT như: Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông, và Công nghệ thông tin.

Chương trình đào tạo cấp bằng kỹ sư

Chương trình đào tạo cấp bằng Kỹ sư nhằm tuyển sinh cho những người đã có bằng Cử nhân. Họ có thể đăng ký xét tuyển và hoàn thành chương trình Đại học chuyên sâu đặc thù trong khoảng 1 năm. Chương trình này có chỉ tiêu 120, bao gồm các ngành/CTĐT như: Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông.

Chương trình đào tạo liên kết quốc tế

Sinh viên được chấp nhận vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hoặc Ngôn ngữ Anh tại Đại học Công nghiệp Hà Nội có thể tham gia Chương trình Liên kết Đào tạo 2+2 với Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây – Trung Quốc. Theo đó, họ sẽ học 2 năm tại Đại học Công nghiệp Hà Nội và 2 năm tại Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây. Sau khi hoàn thành chương trình và đáp ứng đủ điều kiện tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp hai bằng cấp, một từ Đại học Công nghiệp Hà Nội và một từ Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây.

Sinh viên đạt điểm trúng tuyển vào ngành Quản trị kinh doanh, Marketing, hoặc Quản trị khách sạn tại Đại học Công nghiệp Hà Nội có thể tham gia Chương trình Liên kết Đào tạo 2+2 với Đại học Bách khoa Quế Lâm – Trung Quốc. Theo chương trình này, họ sẽ học 2 năm tại Đại học Công nghiệp Hà Nội và 2 năm tại Đại học Bách khoa Quế Lâm. Sau khi hoàn thành chương trình và đáp ứng đủ điều kiện tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp hai bằng cấp, một từ Đại học Công nghiệp Hà Nội và một từ Đại học Bách khoa Quế Lâm.

Theo thông tin Ban TVTS Cao đẳng Y Dược Hà Nội: Năm 2024, Đại học Công nghiệp Hà Nội dự kiến trao học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong kết quả xét tuyển đầu vào, với mức hỗ trợ tài chính khoảng 2 tỷ đồng. Học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập ưu tú sẽ được cung cấp với số tiền khoảng 10 tỷ đồng, và bên cạnh đó là các loại học bổng doanh nghiệp, với tổng giá trị ước lượng là 30 tỷ đồng.

Thông tin chi tiết đầy đủ sẽ được Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội công bố trong khuôn khổ Đề án Tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2024 và cập nhật trên Cổng thông tin tuyển sinh của Nhà trường (dự kiến trước ngày 15/03/2024).

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp