Phương án tuyển sinh 2024 của Học viện Kỹ thuật Quân sự

Học viện Kỹ thuật Quân sự mới công bố phương thức tuyển sinh Đại học cho năm 2024, Trường sẽ áp dụng tổng cộng 4 phương thức tuyển sinh. Đây cũng là trường Quân sự đầu tiên trong lĩnh vực quân đội công bố phương án tuyển sinh hệ chính quy dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực năm 2024.

Học viện Kỹ thuật Quân sự công bố phương án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2024

Theo Học viện Kỹ thuật Quân sự, việc thực hiện Đề án ‘Tổ chức tuyển sinh đại học, cao đẳng quân sự hệ chính quy giai đoạn năm 2023 – 2030 và những năm tiếp theo’ của Bộ Quốc phòng đã mang đến một số điểm mới trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2024. Dưới đây là những điểm cần lưu ý cho các thí sinh.

Phương án tuyển sinh 2024 của Học viện Kỹ thuật Quân sự

Học viện Kỹ thuật Quân sự vừa công bố phương án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2024, đồng thời giới thiệu nhiều cập nhật mới trong quá trình tuyển sinh. Trong kỳ tuyển sinh này, trường áp dụng tổng cộng 4 phương thức tuyển sinh, bao gồm:

Phương thức 1 của Học viện Kỹ thuật Quân sự là xét tuyển thẳng, với ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Ban Tuyển sinh quân sự thuộc Bộ Quốc phòng.

Phương thức 2 của Học viện Kỹ thuật Quân sự là xét tuyển học sinh giỏi bậc THPT. Phương thức này được thực hiện với các thí sinh xuất sắc, đặc biệt là những người đạt giải Nhất, Nhì, Ba các môn Toán, Lý, Hóa tại kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh. Ngoài ra, cũng xét tuyển các thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như IELTS, TOEFL, SAT, ACT…

Phương thức 3 của Học viện Kỹ thuật Quân sự là xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM. Thí sinh sẽ được xem xét tuyển dụng theo điểm số và thành tích đạt được trong kỳ thi đánh giá năng lực của hai trường đại học này.

Phương thức 4 của Học viện Kỹ thuật Quân sự là xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh sẽ được xem xét tuyển dụng theo điểm số đạt được trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuân thủ các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

So với năm 2023, Học viện Kỹ thuật Quân sự trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2024 đã bổ sung phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết điều này đánh dấu sự mở rộng và đa dạng hóa phương thức tuyển sinh của Học viện để tối ưu hóa cơ hội cho thí sinh có năng lực xuất sắc từ các kỳ thi quốc gia.

Điều này mở ra cơ hội mới cho các thí sinh, tăng khả năng xét tuyển vào Học viện Kỹ thuật Quân sự, giúp họ thực hiện ước mơ trở thành cán bộ kỹ thuật quân đội.

Thí sinh có thể thực hiện thủ tục đăng ký sơ tuyển từ ngày 15/03/2024

Để được đăng ký vào Học viện Kỹ thuật Quân sự, thí sinh cần phải làm gì?

Theo thông tin Phòng Truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội cập nhật: Để đăng ký xét tuyển vào Học viện Kỹ thuật Quân sự, thí sinh cần thực hiện thủ tục đăng ký sơ tuyển tại Ban Chỉ huy quân sự cấp quận, huyện của nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Thời gian đăng ký sơ tuyển dự kiến từ ngày 15/03/2024. Chi tiết về chỉ tiêu đào tạo, quy trình, thủ tục đăng ký sơ tuyển và xét tuyển sẽ được Học viện thông báo rộng rãi khi Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng công bố kế hoạch tuyển sinh.

Học viện Kỹ thuật Quân sự sẽ cung cấp thông tin chi tiết về chỉ tiêu, quy trình, và thủ tục đăng ký hồ sơ tuyển cũng như đăng ký xét tuyển khi Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng công bố kế hoạch tuyển sinh.

Học viện Kỹ thuật Quân sự đặc biệt lưu ý rằng các thí sinh mong muốn đăng ký xét tuyển thông qua phương thức sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM cần tự chủ động đăng ký và tham gia các kỳ thi do các trường đại học tổ chức. Sau đó, họ sẽ nhận giấy chứng nhận kết quả thi để hoàn thiện thủ tục xét tuyển vào Học viện.

Phương án tuyển sinh trên được thực hiện dựa trên Đề án “Tổ chức tuyển sinh đại học – cao đẳng quân sự hệ chính quy giai đoạn năm 2023 – 2030 và những năm tiếp theo” của Bộ Quốc phòng.

Theo đó, năm 2024, ngoài hai phương thức tuyển sinh được thực hiện như năm 2023, các trường thuộc khối ngành quân đội sẽ bổ sung thêm hai phương thức mới, đó là xét tuyển dựa trên học bạ THPT và từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của các trường đại học trong nước.

Từ năm 2025 đến 2030, các trường thuộc hệ thống giáo dục quân đội sẽ áp dụng thêm phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực do Bộ Quốc phòng tổ chức.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *