3 Phương thức tuyển sinh tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin năm 2024

Đại học Quốc gia TP.HCM – Trường Đại học Công nghệ Thông tin thực hiện quá trình tuyển sinh thông qua ba phương thức bao gồm tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, xét tuyển dựa trên kết quả thi và các bằng chứng chỉ quốc tế.

Phương thức tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ Thông tin 2024

Ngày 28-12, Trường Đại học Công nghệ Thông tin đã công bố phương thức tuyển sinh cho năm 2024. Theo thông báo, Trường dự kiến mở cửa tuyển sinh cho 2.000 sinh viên chính quy, tăng thêm 200 chỉ tiêu so với năm trước. Đồng thời, phương thức tuyển sinh của trường sẽ bao gồm tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, cũng như xét tuyển dựa trên điểm thi và các chứng chỉ quốc tế.

Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển – Phương thức 1 với tỷ lệ 25%

Phương thức này bao gồm các đối tượng tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo nghị định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng như ưu tiên xét tuyển trực tiếp các thí sinh xuất sắc nhất từ trường Trung học Phổ thông (theo hướng dẫn của Đại học Quốc gia TP.HCM). Ngoài ra, còn có ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM và ưu tiên xét tuyển trực tiếp theo hướng dẫn của Trường Đại học Công nghệ Thông tin (đối với việc tuyển thẳng vào chương trình tài năng và ưu tiên xét tuyển vào tất cả các ngành học).

Trường áp dụng chính sách ưu tiên xét tuyển thẳng đặc biệt cho tất cả các ngành, dành riêng cho những ứng viên xuất sắc đạt giải đặc biệt, giải nhất, giải nhì và giải ba tại các sự kiện quốc tế danh tiếng. Cụ thể, những thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam, Olympic phần mềm mã nguồn mở (Procon), kỳ thi “Lập trình châu Á – ICPC Asia”, cùng cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” (tính từ cuộc thi tháng trở lên) sẽ được ưu tiên xét tuyển thẳng, mở ra cơ hội độc đáo để họ chinh phục và phát triển tài năng của mình trong môi trường học thuật tại trường.

Thí sinh đoạt huy chương tại các sự kiện thể thao cũng sẽ được ưu tiên xét tuyển thẳng tại trường. Các thành tích nổi bật bao gồm việc đoạt huy chương ở các giải vô địch thế giới, cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD), giải vô địch châu Á, cúp châu Á, giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), cúp Đông Nam Á, cũng như các thí sinh xuất sắc đạt giải vô địch cờ vua/cờ tướng trẻ quốc gia.

Để đủ điều kiện, các thí sinh này cần có điểm trung bình các môn trong tổ hợp xét tuyển từ 7 điểm trở lên.

Xét tuyển dựa trên điểm thi: Phương thức 2 với tỷ lệ 68%

Phương thức này bao gồm việc xét tuyển dựa trên điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM, điểm thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức và điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

Đối với xét điểm thi Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, quy định về quy đổi điểm ngoại ngữ được đề ra một cách chi tiết và rõ ràng.

Chi tiết hơn, thí sinh là thành viên của đội tuyển quốc gia tham gia Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Nhật) theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, sẽ được quy đổi điểm xét tuyển là 10.

Những thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh tương ứng sẽ được quy đổi theo bảng sau:

Chứng chỉ IELTS Chứng chỉ TOEFL iBT Chứng chỉ TOEFL ITP Điểm quy đổi
>= 6.0 >=60 >=560 10
5.5 55 – 59 530 – 559 9.5
5 50 – 54 500 – 529 9
4.5 x x 8

Thông tin về chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển của từng ngành tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin được Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội tổng hợp như sau:

Chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành của Trường Đại học Công nghệ Thông tin

Xét tuyển chứng chỉ quốc tế: Phương thức 3 với tỷ lệ 7%

Theo GV Cao đẳng Y Dược TPHCM được biết: Đầu tiên, các chứng chỉ quốc tế đánh giá kiến thức về khoa học tự nhiên và xã hội bao gồm chứng chỉ SAT với điểm từ 510 trở lên cho mỗi phần thi, chứng chỉ ACT với điểm trung bình từ 21 trở lên, chứng chỉ AS/A level với điểm từ C-A cho mỗi môn, cũng như chứng chỉ tú tài quốc tế (IB) với tổng điểm từ 21 trở lên.

Thứ hai, các chứng chỉ ngoại ngữ bao gồm tiếng Anh và tiếng Nhật.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *