Thông tin tuyển sinh 2022 của Trường Đại học Cần Thơ

Năm 2022, Trường Đại học Cần Thơ triển khai kế hoạch tuyển sinh hệ đại học chính quy với 7.560 chỉ tiêu cho 99 ngành đào tạo và sử dụng 6 phương thức xét tuyển. Hãy tìm hiểu chi tiết qua nội dung dưới đây.

Đại học Cần Thơ tuyển sinh năm 2022

Các phương thức xét tuyển Trường Đại học Cần Thơ năm 2022

Ban biên tập Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin tổng hợp các phương thức xét tuyển vào 99 ngành đào tạo của Trường Đại học Cần Thơ trong năm 2022 như sau:

• Phương thức tuyển sinh 1: Tuyển sinh thẳng, ưu tiên xét tuyển.
  • Phương thức tuyển sinh 2: Xét tuyển dựa vào kết quả điểm Kỳ thi TN Trung học phổ thông năm 2022
  • Phương thức tuyển sinh 3: Xét tuyển dựa vào điểm học bạ chương trình Trung học phổ thông (Cấp 3).
  • Phương thức tuyển sinh 4: Tuyển sinh vào các ngành sư phạm xét tuyển bằng kết quả học bạ bậc
  • Phương thức tuyển sinh 5: Tuyển chọn vào chương trình tiên tiến và chất lượng cao
  • Phương thức tuyển sinh 6: Xét tuyển thẳng vào học lớp Bồi dưỡng kiến thức.

Lưu ý cho thí sinh đăng ký tuyển sinh vào Trường ĐH Cần Thơ năm 2022 như sau:

Ở mỗi PT trên có quy định riêng về điều kiện và đối tượng đăng ký khác nhau, nên nhà trường xét tuyển độc lập theo từng phương thức. Việc xét tuyển ở phương thức nay không ảnh hưởng đến PT khác, điểm chuẩn trúng tuyển của các phương thức riêng biệt.

Mỗi thí sinh được quyền lựa chọn xét tuyển vào Trường Đại học Cần Thơ bằng nhiều phương thức khác nhau, với mỗi phương thức cần nộp 1 bộ hồ sơ đăng ký riêng. Nguyện vọng trúng tuyển trong trường hợp đăng ký nhiều phương thức cụ thể như sau:

• Thứ tự ưu tiên của NV ở phương thức nào thì chỉ có giá trị sử dụng trong PT đó.
  • Khi đã trúng tuyển và xác nhận nhập học trước khi PT thứ 2 công bố kết quả thì thí sinh không được xét tuyển theo PT 2 nữa. Ngược lại, nếu không trúng tuyển hoặc chưa xác nhận nhập học thì vẫn được đăng ký xét tuyển ở phương thức 2.

Nếu một PT được nhà trường chia thành nhiều đợt xét tuyển thì điểm trúng tuyển của đợt sau không được thấp hơn điểm trúng tuyển mà thí sinh xét tuyển đợt trước.

Ngành đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh của Trường ĐH Cần Thơ năm 2022

Sau đây, ban biên tập – truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin tổng hợp ngành đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể cho từng ngành của Trường Đại học Cần Thơ năm 2022, các bạn thí sinh và phụ huyng cùng tham khảo chi tiết:

1. Chương trình tiên tiến (CTTT), chương trình chất lượng cao (CLC)

2. Chương trình đào tạo đại trà

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp