Thời Gian Đăng Ký Xét Tuyển Đại Học, Cao Đẳng Năm 2016 Giảm?

Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục, ông Mai Văn Trinh cho biết năm nay Bộ GD&ĐT giảm thời gian đăng ký xét tuyển đợt 1 xuống 10 ngày.

thpt-quoc-gia-thoi-gian-xet-tuyen-giam-xuong

Thời gian xét tuyển giảm sẽ tránh gây mệt mỏi cho thí sinh và gia đình.

Theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, năm 2016 Bộ giảm thiểu thời gian đăng ký xét tuyển trong đợt 1 xuống 10 ngày. Thời gian bắt đầu xét tuyển từ ngày 1/8/2016. Học sinh bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển từ ngày 1- 12/8/2016. Trong khi đó, năm 2015, thời gian đăng ký xét tuyển của đợt 1 là 20 ngày. Thời gian đăng ký xét tuyển quá dài gây tốn kém, mệt mỏi cho thí sinh và phụ huynh.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT cho biết, giảm thời gian đăng ký xét tuyển là sự điều chỉnh dựa trên cơ sở thực tiễn.

Thi THPT Quốc gia 2016: Triển khai đăng ký xét tuyển trực tuyến.

“Chúng tôi cũng đã chuẩn bị và chạy thử phần mềm để phục vụ cho việc đăng ký xét tuyển được đơn giản, nhanh nhất. Thí sinh không phải quá hồi hộp trong thời gian chờ đợi xét tuyển”, ông Trinh nói.

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cũng khẳng định, việc đăng ký xét tuyển năm nay sẽ không để xảy ra tình trạng hỗn loạn như năm 2015.

Bên cạnh đó, năm nay, tất cả các hội đồng thi đều có trách nhiệm công bố kết quả thi. Sau khi chấm xong, các cụm thi gửi kết quả về Bộ GD-ĐT để đối sánh dữ liệu, đảm bảo tuyệt đối chính xác. Sau đó 120 hội đồng thi sẽ công bố kết quả theo đúng quy định.

Cũng theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, hiện nay các trường THPT đều có mạng internet, có thể chia sẻ dữ liệu khi công bố kết quả thi, đảm bảo không bị nghẽn, quá tải. Do đó, thí sinh có thể căn cứ vào kết quả tuyển sinh các năm trước để cân nhắc trong việc nộp hồ sơ.

“Thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển tối đa vào 2 trường, mỗi trường không quá 2 ngành. Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong đợt xét tuyển”, lãnh đạo Bộ GD-ĐT lưu ý.

Thời gian đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2016

thi-sinh-du-thi-thot-quoc-gia-2016

Từ 1/8 đến 20/8: Các trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1. Trước ngày 25/8: Công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1.

Từ ngày 25/8 đến hết ngày 15/9: Xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1. Công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 trước ngày 20/9.

Từ ngày 20/9 đến hết 5/10: Xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2. Công bố kết quả trước ngày 10/10.

Từ ngày 10/10 đến hết ngày 25/10: Xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 3. Công bố kết quả trước ngày 31/10. Các nguyện vọng xét tuyển bổ sung đợt 4 kết thúc trước ngày 20/11.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *