Thi THPT quốc gia năm 2021: Thí sinh chưa có căn cước công dân sẽ ra sao?

Thí sinh khi làm thủ tục dự thi THPT quốc gia năm 2021 yêu cầu phải có căn cước công dân. Vậy trường hợp thí sinh không có căn cước công dân sẽ như thế nào?

Đăng ký dự thi THPT có cần căn cước công dân?

Thí sinh chưa có căn cước công dân có được thi ?

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2021. Theo đó các trường THPT cần phải hướng dẫn để học sinh có căn cước công dân trước khi nộp phiếu đăng ký dự thi. Bởi thí sinh phải có căn cước công dân để làm thủ tục dự thi.

Những thí sinh không có căn cước công dân sẽ được hệ thông quản lý cấp cho mỗi thí sinh một mã số. Mã số cấp cho thí sinh bao gồm 12 ký tự. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi đăng ký dự thi.

Thí sinh chú ý, nếu đăng ký sơ tuyển phải dùng căn cước công dân thống nhất khi đăng ký dự tuyển và đăng ký sơ tuyển. Sau khi thí sinh nộp phiếu đăng ký dự thi, 1 tài khoản sẽ được cấp cho thí sinh từ các đơn vị đăng ký dự thi (thường là số căn cước công dân) và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi qua internet tại địa chỉ thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

 

Thí sinh nên làm căn cước công dân trước khi nộp phiếu dự thi

Thí sinh sau khi nhận được tài khoản và mật khẩu cần phải thay đổi mật khẩu mới để bảo mật thông tin. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại.

Tùy thời điểm, khi đăng nhập vào hệ thống quản lý thi, thí sinh có thể biết được các thông tin như thông tin đăng ký dự thi (phản hồi các sai sót nếu có trên hệ thống quản lý thi trước ngày 12/5/2021), thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT, giấy báo dự thi, kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Trước ngày 4/6 thí sinh phải nộp các hồ sơ, chứng nhận hưởng ưu tiên, khuyến khích liên quan đến xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 7 năm 2021. Trong đó, có 2 ngày thi chính thức là ngày 7 và 8 tháng 7 năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *