Thi THPT Quốc gia 2018: Những vật dụng được và không được phép mang vào phòng thi

Để tránh vi phạm quy chế thi THPT Quốc gia 2018, thí sinh cần lưu ý danh sách những vật dụng được mang cũng như những vật bị cấm mang vào phòng thi theo quy định.

Những vật dụng được và không được phép mang vào phòng thi

Dưới đây là những vật dụng thí sinh được và không được phép mang vào phòng thi do ban tư vấn Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được:

Năm nay, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ bắt đầu muộn hơn năm ngoái 3 ngày, kéo dài từ 25 đến 27/6. Chiều 24/6 thí sinh sẽ đến phòng thi để làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

Theo lịch thi THPT Quốc gia năm 2018 mà Bộ GD-ĐT đã công bố, thứ tự các môn thi năm nay lần lượt là: Ngữ văn – Toán – Vật lý – Hóa học – Sinh học – Ngoại ngữ – Lịch sử – Địa lý – Giáo dục công dân.

Cụ thể: Ngày thi đầu tiên 25/6, thí sinh sẽ làm bài hai môn Văn, Toán. Ngày tiếp theo, thí sinh làm bài thi Khoa học tự nhiên và Ngoại ngữ. Sáng 27/6, thí sinh sẽ thi nốt bài thi Khoa học xã hội.

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp